Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Các sản phẩm cần sấy lạnh để có chất lượng tốt nhất

Với các sản phẩm cần giữ nguyên màu sắc tự nhiên, hương vị tự nhiên, cấu trúc và hàm lượng chất dinh dưỡng đặc biệt cao như dược liệu, thảo dược, hoa quả, các loại rau củ, nấm…nên sử dụng máy sấy lạnh để đáp ứng tốt nhất chất lượng của sản phẩm sấy khô. Các loại sản phẩm không yêu cầu cao các đặc điểm trên như các loại hạt, hạt đỗ, hạt điều, sấy lá, sợi, bột, các sản phẩm cần nhiệt sấy cao thì nên sử dụng máy sấy nóng để đạt hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí. Trong bài viết này tôi có đưa các sản phẩm cần sấy lạnh để người đọc tham khảo.

cac-san-pham-say-lanh

Các phương pháp sấy được sử dụng phổ biến hiện nay như sấy nóng bằng điện, sấy than củi, phơi nắng, sấy bằng ga, sấy dầu…đây đều là những phương pháp sấy phổ thông, chi phí cao, hiệu quả thấp, chất lượng sản phẩm chưa đạt mức tốt nhất. Phương pháp sấy lạnh (sấy nhiệt thấp, hay còn gọi là heat pump dryer) là phương pháp sấy hiện đại, sấy ở nhiệt độ thấp (10-60oC) nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu giữ nguyên hương vị, màu sắc tự nhiên, cấu trúc sản phẩm, hàm lượng chất dinh dưỡng. 

Khi sấy ở nhiệt độ cao trên 70oC, với nhiều sản phẩm đặc biệt như dược liệu, nấm linh chi, đông trùng hạ thảo, các loại nấm nói chung, thêm cả rau củ quả có thể bị biến chất, mất chất do tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài. Đây là một lưu ý quan trọng trong việc sấy khô các sản phẩm có tính nhạy cảm với nhiệt độ để đạt chất lượng tốt nhất. Máy sấy lạnh đáp ứng nhiệt độ sấy thấp 10-60oC đồng thời hệ thống bơm nhiệt có tác dụng tách ẩm ra khỏi không khí đi qua buồng sấy giúp đẩy nhanh quá trình sấy khô. 

Không khí khô (không khí đã tách ẩm khi qua buồng lạnh) có nhiệt độ sấy 30-50oC liên tục đi qua buồng sấy, lượng nước trong sản phẩm khuếch tán ra ngoài và được đưa tới buồng lạnh để ngưng tụ hơi nước, không khí khô lại được đưa qua buồng đốt nóng đến nhiệt độ yêu cầu và quay vòng về buồng sấy. Chu trình sấy diễn ra liên tục, lượng nước trong sản phẩm liên tục được khuếch tán ra, nhiệt độ sấy thấp không làm thay đổi màu sắc, không làm biến đổi cấu trúc và chất dinh dưỡng trong sản phẩm.

Các sản phẩm cần sấy lạnh thông dụng nhất

 Các sản phẩm sấy lạnh
Sấy hoa quảxoài dẻo, mít dẻo, chuối dẻo, táo, thanh long, dừa, dâu tây, nho, ....
Sấy thực phẩmcác loại rau củ quả dùng trong gia đình, sấy thịt khô, hành khô...
Sấy nông sảnsấy khô các loại rau xanh, nông sản như bắp cải, cà rốt, xu hào, xúp lơ, hành khô...
Sấy thủy hải sảnsấy khô các loại cá, tôm,...
Sấy dược liệucác loại thảo dược, nấm, cây thuốc, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi....

Trên đây là các sản phẩm cần sấy lạnh để đảm bảo giữ nguyên màu sắc tự nhiên, hương vị, cấu trúc, hàm lượng chất dinh dưỡng có trong sản phẩm. Tuy nhiên, giá thành máy sấy lạnh cao hơn khá nhiều so với máy sấy nhiệt, do vậy, nếu không có điều kiện thì các bạn vẫn có thể sấy các sản phẩm trên bằng máy sấy nhiệt nhưng cần sấy ở nhiệt độ dưới 60oC. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn, gọi điện hoặc gửi email.

Ý kiến bạn đọc (7)

    • Chào chị Thúy, hiện tại máy sấy lạnh mới được đưa vào thị trường, chị cần tư vấn và báo giá máy sấy lạnh hãy liên hệ trực tiếp qua sdt 0984.898.720

    • Chào anh, bên mình đang xây dựng toàn bộ tài liệu thông số máy sấy lạnh các loại và sẽ cung cấp cho khách hàng trong thời gian tới, anh có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể, sdt 0984.898.720

  • Nấm rơm có sử dụng công nghệ sấy lạnh được không? Sản phẩm sau khi sấy có còn giử được những đặc tính cơ bản của nấm tươi không? Tôi rất muốn nâng thời gian bảo quản nấm rơm lên (hiện tối đa chỉ 4 ngày), nhưng sấy khô hoặc ngâm dung dịch có muối thì làm giảm chất lượng nấm. Có thể dùng công nghệ sấy lạnh để nâng thời gian bảo quản lên không? Hay có công nghệ nào khác. Xin được tư vấn giúp. Cảm ơn nhiều

    • Chào anh, bên mình đang xây dựng toàn bộ tài liệu thông số máy sấy lạnh các loại và sẽ cung cấp cho khách hàng trong thời gian tới, anh có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể, sdt 0984.898.720

© 2017 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720