Sấy lạnh bí đao cho ưu điểm như nào, tìm hiểu công dụng phù hợp

Trong lĩnh vực sấy khô sản phẩm, có rất nhiều thứ mà chúng ta cần sử dụng tới dòng máy sấy lạnh bởi thiết bị sấy này đảm bảo sấy sản phẩm khô ở nhiệt độ thấp 15 – 50oc dựa trên nguyên lý sấy khô bằng không khí khô. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về sấy lạnh bí đao để thấy được ưu điểm của sản phẩm sấy lạnh là thế nào.

Bí đao sấy lạnh

Sấy lạnh là cách sấy khô ở nhiệt độ thấp nhưng nguyên lý sấy như nào, nhiều người nghĩ sấy ở nhiệt độ thấp thì chẳng qua là cài đặt nhiệt độ thấp trên các dòng máy sấy nóng là được, tuy vậy 2 nguyên lý sấy nóng và sấy lạnh là hoàn toàn khác nhau. Với dòng máy sấy đa năng, còn gọi là sấy nóng, nhiệt độ sấy từ 40oc tới 100oc, nguyên lý sấy là cấp nhiệt nóng để làm bay hơi nước trong sản phẩm, nhiệt độ càng cao thì nước bay hơi càng nhanh. Do vậy, với sấy nóng mà Bạn cài đặt nhiệt độ thấp khoảng 30 hay 35oc thì gần như máy sấy không cấp thêm nhiệt, do vậy sản phẩm vẫn như để trong không khí, không thể bay hơi nước vì độ ẩm của không khí thường đạt 50-70%. 

Máy sấy lạnh là sử dụng không khí rất khô để làm khô sản phẩm, tức là không khí trong buồng sấy được hút ẩm đạt tới độ ẩm 10-15% trước khi được thổi vào buồng sấy. Do vậy sấy lạnh bí đao hay các sản phẩm rau củ sấy lạnh, tổ yến, tinh bột, lá…đều khô dễ dàng, thậm chí khô giòn dù sấy ở 20oc, giữ được màu sắc tự nhiên, giữ hương vị và bảo toàn dinh dưỡng tốt hơn sấy nóng. Sự khác biệt giữa sấy nóng và sấy lạnh chính là nằm ở độ ẩm của không khí đầu vào của buồng sấy. Với sấy nóng là hút khí tự nhiên vào buồng sấy để đẩy hơi nước ra ngoài, còn sấy lạnh là tách ẩm trong không khí vào buồng sấy bằng hệ thống lạnh, do vậy buồng sấy lạnh là hoàn toàn kín.

Trà bí đao sấy lạnh hiện nay được ưa chuộng sử dụng

Các loại trà thảo mộc ngày càng được ưa chuộng sử dụng bởi những công dụng tuyệt vời từ thảo mộc như hoa trà, hoa hồng, hoa cúc vàng, lá sen, lá sâm, hoa sen, hoa súng…cùng với đó là trà hoa quả, trà giảm cân từ rau củ như trà bí đao, nước cần tây…giúp người dùng giảm cân, thải độc, bổ xung dinh dưỡng từ rau củ quả, thảo dược…Rất thích hợp sử dụng cho người làm việc văn phòng bởi có thời gian pha hãm trà hàng ngày, giúp cơ thể luôn cảm thấy thoải mái, minh mẫn, khỏe mạnh…

Với các thông tin phân tích trên thì Độc giả đã biết thêm các ưu điểm của sấy lạnh bí đao và các sản phẩm tương tự. Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm cụ thể, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp những thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720