Sấy cần tây làm bột, nên sử dụng máy sấy nào cho hiệu quả

Bạn cần làm bột cần tây để sử dụng hay sản xuất kinh doanh, có một số phương pháp sấy khô mà Bạn có thể áp dụng để sấy khô giòn với rau cần tây. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về những dòng máy sấy có thể sử dụng cho sấy cần tây làm bột và các loại rau củ khác.

Đặc điểm chung của rau cần tây là phần lá mỏng, phần thân có nhiều xơ, nhiều nước, khi sấy khô đạt mức độ khô giòn để nghiền bột thì khối lượng hao hụt nhiều, khô giòn nghiền bột dễ dàng. Do vậy trong các phương pháp sấy khô hiện nay gồm máy sấy lạnh, máy sấy nóng và máy sấy thăng hoa thì Bạn có thể sử dụng máy sấy nào cũng đảm bảo độ khô giòn, tuy nhiên mỗi phương pháp sấy khô sẽ cho sản phẩm khô có đặc điểm riêng. Sấy cần tây làm bột để kinh doanh trên thị trường hiện nay sẽ có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào máy sấy với mức độ đầu tư hiệu quả và sản phẩm sấy phù hợp.

Máy sấy thăng hoa là dòng máy tốt nhất hiện nay trong lĩnh vực sấy khô, ưu điểm sản phẩm sấy khô là giữ nguyên hình dạng, màu sắc, dinh dưỡng, độ khô giòn cao…nhưng giá thành rất đắt, thường chỉ sử dụng cho sấy sản phẩm giá trị cao như nấm đông trùng, hoa trà vàng, chè ướp bông sen, men vi sinh…Với sấy cần tây làm bột thì cần tây sấy thăng hoa có độ giòn xốp rất cao, chỉ cần bóp nhẹ bằng tay cũng giòn vụn, tuy nhiên, bột cần tây sấy thăng hoa có nhược điểm là rất nhẹ bởi độ ẩm chỉ 0-5%. Do vậy, giá của bột rau củ sấy thăng hoa sẽ luôn có giá cao hơn nhiều so với bột sấy lạnh, người bán hàng sẽ khó kinh doanh hơn, khó cạnh tranh trên thị trường, do vậy sử dụng máy sấy này sẽ cho hiệu quả không cao.

Phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay với sấy cần tây làm bột là sử dụng máy sấy lạnh, đây là thiết bị sấy khô ở nhiệt độ thấp, khoảng nhiệt độ sấy 20 – 40oc là hiệu quả với sấy rau củ để giữ màu đẹp tự nhiên, đủ khô, bảo toàn dinh dưỡng. Với cần tây sấy lạnh như trên sẽ đảm bảo độ khô phù hợp để nghiền bột, nhiều sản phẩm bột cần tây hiện nay đang bán trên thị trường đều sản xuất từ sấy lạnh, tất nhiên nhiều cơ sở vẫn sử dụng cả sấy nóng bởi ưu điểm của sấy nóng là nhanh hơn sấy lạnh, độ khô giòn cao, nhưng màu sắc giảm hơn.

Như vậy với các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về sấy cần tây làm bột là như thế nào, dùng máy sấy nào hiệu quả, kinh tế. Khách hàng cần tư vấn sấy khô các loại sản phẩm để đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng, sản xuất, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720