Rau cần tây sấy lạnh, đảm bảo khô giòn để nghiền bột

Sấy lạnh sử dụng để sản xuất các loại rau củ sấy khô hiện nay được chia thành 2 nhóm sản phẩm chính là sấy rau củ làm thực phẩm như xào nấu các món ăn nhanh và nhóm 2 là dùng làm bột rau củ. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về rau cần tây sấy lạnh để thấy được đặc điểm sau khi sấy khô là như thế nào, có phù hợp làm bột cần tây hay không.

Với sự nổi tiếng về tác dụng của bột cần tây trong công cuộc giảm cân của chị em phụ nữ, do vậy sản phẩm bột cần tây được sử dụng rất thịnh hành hiện nay. Vậy nên các cơ sở sản xuất bột rau củ, trong đó bột cần tây là sản phẩm chủ đạo, đã phát triển mạnh mẽ với quy mô vừa và nhà. Các thiết bị sấy khô cũng được dịp phát triển mạnh bởi những loại bột rau củ như thế này, trong đó nổi bật hơn cả là dòng máy sấy lạnh được ưa chuộng sử dụng để sấy khô các loại rau lá mỏng đảm bảo khô giòn, màu đẹp tự nhiên, giữ được hương vị và dinh dưỡng trong sản phẩm. Trong đó rau cần tây sấy lạnh là một ví dụ điển hình.

Hình ảnh trên là rau cần tây sấy lạnh đã đảm bảo khô giòn, nghiền bột dễ dàng, thậm chí có thể bóp giòn vụn trên tay dễ dàng. Phần lá cần tây là nhanh khô nhất, còn phần thân cây cần tây Độc giả lưu ý là cần phải cắt nhỏ, lát mỏng, như vậy việc sấy khô sẽ trở nên dễ dàng hơn, nhanh hơn. Cơ bản thì cần tây sấy khô xong sẽ được nghiền bột trên máy nghiền cối đá, do vậy chúng ta nên cắt nhỏ khi sấy sẽ càng nhanh chóng sấy khô.

Sấy lạnh là phương pháp sấy khô bằng không khí khô được thổi tuần hoàn trong buồng sấy, gió đầu vào là gió khô, gió đầu ra kèm theo hơi nước từ sản phẩm, tại buồng ngưng sẽ tách nước để cung cấp không khí khô quay vòng lại buồng sấy. Do vậy với thiết bị sấy lạnh chuyên dụng thì buồng sấy là hoàn toàn kín, chỉ có nước ngưng tụ được dẫn ra ngoài qua ống dẫn nước phía sau máy sấy. Chính bởi vậy khi xét về mức độ giữ hương vị tự nhiên của sản phẩm thì sấy lạnh đảm bảo hơn sấy nóng khá nhiều. Tuy nhiên, sử dụng máy sấy đa năng sẽ cho ưu điểm là sấy nhanh và đa dạng hơn sấy lạnh, vậy nên tùy vào mong muốn sấy sản phẩm của Khách hàng mà lựa chọn máy sấy cho phù hợp.

Với rau cần tây sấy lạnh, nhiệt độ sấy phù hợp 30 – 40oc, thời gian sấy 12 – 15 tiếng với sản phẩm cắt nhỏ như trên hình. Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ về cách sấy rau cần tây làm bột chất lượng tốt. Khách hàng cần tìm hiểu về sấy lạnh rau củ, hoa quả, thảo dược…hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720