Khoai tây sấy lạnh, phương pháp sấy khô giữ chất lượng tốt

khoai tây sấy khô và khoai tây chiên là 2 sản phẩm hoàn toàn khác nhau, khoai chiên chính là sản phẩm snack khoai mà chúng ta vẫn ăn vặt hàng ngày, còn khoai sấy khô là loại thực phẩm được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Hãy sử dụng khoai tây sấy lạnh để có được sản phẩm sấy khô đầy đủ dinh dưỡng nhất.

Khoai tây cũng là 1 trong các loại rau củ sử dụng phổ biến hiện nay, không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới đều có khoai tây. Do vậy, các sản phẩm khoai tây sấy khô cũng rất phổ biến, tuy nhiên người dùng phải tìm hiểu về phương pháp sấy khô để có thể nắm được cơ bản cách sấy như nào để có chất lượng cao. Trong đó, sản phẩm khoai tây sấy lạnh sẽ có chất lượng tốt hơn cả, màu sắc đẹp, giữ nguyên hương vị tự nhiên.

Khoai tây sau khi sấy khô đúng cách có thể bảo quản và sử dụng lâu dài, thuận tiện cho gia đình trẻ, có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi, chỉ cần ngâm nước ấm một lúc là sử dụng như khoai tây tươi, hương vị và chất lượng không có gì thay đổi. Các món xào nấu hay tẩm bột chiên đều có thể thực hiện với khay tây thái lát sấy khô, do vậy sản phẩm này chính là một mặt hàng mới cho ngành trồng trọt nước ta.

Phương pháp sấy khô rau củ hiện nay đa phần là sử dụng máy sấy nóng và máy sấy lạnh. Trong đó, sấy nóng là dùng nhiệt để sấy khô sản phẩm, mặc dù máy sấy nhiệt rất đa dụng, sấy rau củ quả, thực phẩm, thịt cá tới dược liệu nhưng chất lượng sản phẩm ở mức trung bình. Sử dụng phương pháp sấy lạnh ở nhiệt độ thấp 20-40oC sẽ đảm bảo rau củ sấy giữ màu sắc tự nhiên, không làm biến đổi dinh dưỡng trong sản phẩm. 

Khoai tây thái lát, xếp đều trên khay sấy và đưa vào buồng sấy lạnh, yếu tố quyết định tới khả năng khô của rau củ là độ khô của không khí đưa vào buồng sấy. Đây chính là yếu tố quan trọng nhất để làm cho sản phẩm nhanh khô, độ khô của không khí càng cao thì khả năng thoát hơi nước của sản phẩm càng tốt, do vậy dù nhiệt độ sấy thấp thì sản phẩm vẫn khô đều. Các loại củ thái lát nên dùng sấy lạnh như củ cải, khoai tây, cà rốt, …giữ màu đẹp, bảo toàn dinh dưỡng.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả cũng đã hiểu về khoai tây sấy lạnh có ưu điểm lớn như thế nào, Khách hàng cần tư vấn thêm về máy sấy và cách sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720