Hành lá sấy lạnh, Khách hàng có thể tự sản xuất để kinh doanh

Hành lá là một trong những loại rau gia vị rất phổ biến tại nước ta cùng với những rau gia vị khác như tỏi, cần tây, dau diếp, rau húng, thì là, lá mơ…Sử dụng các loại rau gia vị này trong thực tế không chỉ ở dạng tươi mà còn sử dụng ở dạng sấy khô. Do vậy khi Bạn cần mua những sản phẩm rau củ sấy khô, hãy lựa chọn rau củ sấy lạnh, trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về hành lá sấy lạnh xem có ưu điểm gì.

Hành lá cắt nhỏ đã sấy khô hoàn toàn trên máy sấy lạnh

Rau củ sấy khô như cà rốt sấy khô, xu hào, bắp cải, cần tây, củ cải…sấy khô đều rất thông dụng hiện nay để chế biến các món xào đa dạng và tiện lợi như mỳ xào rau, xào thịt, ….khi ăn có ưu điểm là giòn, ngon, thơm vị rau củ tươi nhưng giòn sần sật. Với hành lá sấy lạnh, đây cũng là loại rau gia vị khô rất phổ biến trong các túi gia vị của mì tôm, mì gói, phở gói, cháo gói…và hiện nay các loại rau gia vị sấy khô cũng được người tiêu dùng mua để sẵn trong tủ lạnh, rất tiện lợi cho sử dụng và bảo quản. 

Hành lá sấy lạnh và các loại rau củ sấy lạnh có ưu điểm là giữ được màu sắc tự nhiên như màu xanh của hành lá, màu đỏ cà rốt, màu tím bắp cải, sấy các loại rau họ cải…Đồng thời, sấy lạnh có buồng sấy hoàn toàn kín và sấy ở nhiệt độ thấp, chính vì vậy sản phẩm rau khô giữ hương vị tốt hơn, bảo toàn dinh dưỡng trong rau củ. Máy sấy lạnh là thiết bị sấy hiện đại rất phù hợp để sản xuất rau củ sấy khô nhằm mang đến sản phẩm giá trị cao, nhiều dinh dưỡng cho người tiêu dùng.

Hành lá sấy lạnh có thể bảo quản nhiều tháng trong túi thực phẩm kín và trong ngăn mát tủ lạnh, giữ màu sắc và hương vị tự nhiên

Trong thực tế sản xuất rau củ sấy hiện nay có 2 mảng phổ biến, 1 là rau củ sấy khô để làm thực phẩm khô sử dụng tiện lợi trong các bữa ăn hàng, và 2 là rau củ sấy khô giòn tan để làm bột rau củ. Để làm được bột rau củ chất lượng tốt, nguyên liệu rau củ phải được sấy khô giòn tan, độ ẩm thấp < 5%, giữ màu sắc và dinh dưỡng tốt, sử dụng sấy lạnh chưa phù hợp lắm với sản phẩm bột, cách sấy tốt nhất là sử dụng máy sấy thăng hoa. Rau củ sấy làm thực phẩm chỉ cần khô vừa phải, dai dai, quắt lại, giữ màu và dinh dưỡng, hương vị tốt, khi xào sẽ giòn sận sật, còn rau củ sấy thăng hoa khi ngấm nước sẽ rất nhũn, không phù hợp.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu rõ hơn về hành lá sấy lạnh có đặc điểm và ưu điểm như thế nào. Khách hàng cần tư vấn và sử dụng thiết bị sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin chi tiết, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720