Củ cải sấy lạnh làm bột củ cải, tìm hiểu thông số sấy khô phù hợp

Củ cải không chỉ là một loại rau củ được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày, mà củ cải còn được sấy khô để nghiền bột sử dụng làm nhiều sản phẩm khác, trong đó có dược liệu, một số loại men. Vì vậy trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về củ cải sấy lạnh làm bột củ cải để có loại bột chất lượng cao.

củ cải sấy lạnh khô giòn để làm bột củ cải

Để làm bột rau củ, cách thường sử dụng nhất là sấy khô giòn để nghiền bột dễ dàng, đây là cách làm tốn ít chi phí nhất. Chúng ta khi tìm kiếm giải pháp cho một vấn đề nào đó thì thường sẽ bắt đầu từ những giải pháp tốn ít chi phí nhất, cụ thể là phơi nắng không đủ giòn thì chuyển sang sấy nóng để tăng nhiệt độ sấy sẽ đảm bảo giòn để nghiền bột. Đối với củ cải và một số loại rau củ như cà rốt, su hào, khoai, bắp cải…để sấy khô giòn cho nghiền bột sẽ khó hơn so với làm bột từ các loại rau lá mỏng như cần tây, rau ngót, rau má, trùm ngây, cải kale…Bởi vậy sấy các loại củ đảm bảo khô giòn cho nghiền bột thì cần sấy ở nhiệt độ cao 60-70oc, điều này làm giảm giá trị dinh dưỡng trong sản phẩm.

Sấy lạnh là phương pháp sấy khô giòn thông dụng cho các loại rau lá mỏng, chỉ cần sấy ở nhiệt độ 30~40oc là đảm bảo khô giòn cho nghiền bột dễ dàng. Còn với củ cải và các loại củ khác, để sấy giòn thì cần có giai đoạn ngắn sấy tới 60oc trong khoảng 4-6 tiếng. Củ cải sấy lạnh làm bột phù hợp Bạn có thể xem trong video dưới đây, thái miếng dài 3-4cm, vuông 2cm, sau khi sấy khô trên máy sấy lạnh sẽ thu được sản phẩm miếng củ cải khô giòn như trong video.

Quy trình sấy củ cải để nghiền bột có thể được thực hiện như sau: cài đặt sấy khô trong 2 giai đoạn, 1 là giai đoạn sấy chính trong khoảng 20 tiếng ở nhiệt độ thấp 30~40oc, sau đó chuyển sang giai đoạn 2 là sấy giòn ở nhiệt độ 55~60oc trong 4~6 tiếng là phù hợp. Đó là quy trình chung mà chúng ta có thể thực hiện để giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao trong sản phẩm rau củ, nếu Bạn muốn sấy nhanh hơn với yếu tố khô giòn được ưu tiên thì có thể sấy 1 giai đoạn ở nhiệt độ cao 55-60oc.

Nếu Bạn muốn sấy các loại củ gồm củ cải, cà rốt, su hào, cà chua, …đều yêu cầu sấy khô xốp giòn mà phải sấy ở nhiệt độ thấp hơn 40oc thì nên sử dụng máy sấy thăng hoa, bởi chỉ có thiết bị sấy khô này mới có thể đáp ứng sấy chất lượng tốt. Miếng củ cải khô xốp giòn, độ ẩm 0~5%, không bị biến dạng, giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên, đặc biệt là giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao.

Như vậy qua các phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về củ cải sấy lạnh làm bột củ cải. Khách hàng cần tư vấn sấy khô các loại sản phẩm để đáp ứng yêu cầu phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2023 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720