Cách sấy rau ngót khô giòn, Bạn muốn làm bột rau ngót hãy hiểu rõ

Hình ảnh dưới đây là bột rau ngót được nghiền mịn sau khi sấy khô rau ngót, có phải Bạn thấy bột có màu xanh rất đẹp, chắc chắn rồi bởi rau ngót sấy lạnh luôn có màu sắc rất đẹp. Không chỉ rau ngót mà các loại rau lá mỏng khác như trùm ngây, rau má, cần tây, rau gia vị…khi sấy lạnh đều cho chất lượng tốt, màu đẹp. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về cách sấy rau ngót khô giòn với các thông số sấy như thế nào.

Bột rau ngót sấy lạnh 

Thực tế thì rau ngót thuộc nhóm rau dễ sấy khô giòn nhất mà vẫn giữ được màu đẹp tự nhiên, chỉ khi phơi nắng thì rau mới bị biến màu, còn khi được sấy khô nhanh ở nhiệt độ 50-70oc hoặc cao hơn thì rau ngót khô cũng có màu xanh đẹp. Tuy nhiên với cách sấy rau ngót khô giòn có nhiệt độ sấy cao thì sẽ làm giảm hàm lượng dinh dưỡng, bởi vậy các loại rau lá mỏng được làm bột hiện nay đều ưu tiên sử dụng máy sấy lạnh như rau ngót, trùm ngây, cần tây, rau má, rau cải…

Sấy lạnh là phương pháp sấy khô thông dụng hiện nay, nguyên lý sấy là sử dụng gió khô (đã được tách ẩm) thổi tuần hoàn trong buồng sấy giúp cho nước trong sản phẩm bay hơi dễ dàng nhờ sự chênh lệch độ ẩm trong ngoài sản phẩm. Bởi vậy, phạm vi nhiệt độ sấy sẽ được hạ thấp hơn, thường 15 – 40oc, đáp ứng yêu cầu giữ màu đẹp hơn, giữ dinh dưỡng tốt hơn. Trên thị trường hiện nay rất thịnh hành những sản phẩm bột rau sấy lạnh như bột rau ngót sấy lạnh, bột cần tây sấy lạnh, bột rau má sấy lạnh…vậy nên Bạn hiểu thêm về cách sấy rau ngót khô giòn sẽ hiểu nhiều hơn về các sản phẩm bột rau hiện nay.

Rau ngót sấy lạnh, khô giòn

Hình ảnh trên là rau ngót sau khi sấy lạnh, nhiệt độ sấy 30-35oc, thời gian sấy trung bình 6-8 tiếng là phù hợp với rau ngót. Sau khi sấy khô, độ ẩm đạt 10-15%, đảm bảo khô giòn, Bạn có thể bảo quản trong thời gian dài, sử dụng làm rau ăn tiện lợi, chỉ cần cho vào canh nấu như rau tươi, đó chính là sự tiện lợi của rau củ sấy khô hiện nay.

Đối với các loại củ như cà rốt, su hào, củ cải, khoai, súp lơ hay cà chua…mà cần sấy khô giòn để nghiền bột, Bạn nên tìm hiểu về máy sấy thăng hoa bởi hiện nay chỉ có máy sấy này mới đảm bảo sấy củ khô giòn, xốp, giữ màu đẹp …để nghiền bột mịn.

Như vậy với các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sấy rau ngót khô giòn để làm thực phẩm và làm bột rau ngót. Khách hàng cần tìm hiểu sấy các loại sản phẩm với máy sấy nào cho phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn kỹ càng hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720