Cách làm bột rau ngót, hiểu rõ cách sấy rau ngót khô giòn hiệu quả

Bạn muốn sản xuất một số loại bột rau như bột rau ngót, bột rau má, bột cần tây…thì cần phải hiểu rõ cách sấy khô hiệu quả nhằm đạt được nhiều yếu tố quan trọng trong sản xuất kinh doanh như sấy khô giòn, màu đẹp, giữ hương vị và dinh dưỡng, sấy nhanh, chi phí đầu tư thấp…Do đó các thông tin phân tích cơ bản trong nội dung này sẽ giúp Bạn hiểu về cách làm bột rau ngót để lựa chọn máy sấy phù hợp.

Bột rau ngót sấy lạnh, màu đẹp tự nhiên

Hình ảnh trên là rau ngót đã sấy khô giòn vẫn giữ nguyên màu xanh tự nhiên của rau ngót và bên trái là bột rau ngót với màu xanh rất đẹp, đây là sản phẩm của Khách hàng đang sử dụng máy sấy lạnh của hãng Mactech hiện nay. Rau ngót, rau má, rau cần tây, rau cải…các loại rau lá mỏng khác đều khá dễ dàng sấy khô giòn, Bạn có thể sử dụng máy sấy nóng để sấy khô giòn, nhưng màu sắc sau sấy khô sẽ không đẹp như sấy lạnh, do vậy Bạn nên lựa chọn sấy lạnh để sản xuất bột rau chất lượng cao.

Sấy nóng là dùng gió nóng thổi tuần hoàn trong buống sấy để làm bay hơi nước trong sản phẩm, sấy lạnh là dùng gió khô để làm khô sản phẩm ở nhiệt độ thấp, do vậy đối với các loại rau lá mỏng, các loại hoa, các loại lá dược liệu…để khô giòn có màu sắc đẹp thì nên sử dụng sấy lạnh. Với giá thành ở mức trung bình, sử dụng máy sấy lạnh sẽ đảm bảo hiệu quả sản xuất cao, sấy nhanh, chi phí sấy thấp, …do vậy cách làm bột rau ngót hiện nay là sử dụng sấy lạnh.

Các loại bột rau ngót, bột rau má, bột rau cải, bột trùm ngây, bột cần tây…hiện nay được sử dụng rất phổ biến bởi có nhiều ứng dụng trong thực tế như uống trực tiếp, đắp mặt, sử dụng kết hợp với các loại bột khác, sử dụng kết hợp với các đồ ăn nhanh…Bột rau mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể, do vậy Bạn có thể sử dụng hàng ngày với một lượng vừa phải để bổ xung dinh dưỡng cần thiết, đặc biệt với người ít ăn rau xanh, người già, người ăn kiêng..

Đối với các loại rau củ khác khó sấy khô giòn để nghiền bột như cà rốt, súp lơ, củ cải, su hào…thì cần dùng tới dòng máy sấy thăng hoa mới đảm bảo được độ giòn tan cần thiết, tuy nhiên máy sấy này có giá trị cao nên quá trình sản xuất khó đạt hiệu quả tốt khi Bạn chưa tìm được thị trường phù hợp. Bạn có thể tham khảo tại mục bột rau củ để thấy được cách sấy khô phù hợp với các loại rau củ khó sấy giòn nói trên.

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách làm bột rau ngót và bột rau lá mỏng khác. Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm cụ thể, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720