Cà rốt sấy khô bằng phương pháp sấy lạnh

Sử dụng cà rốt trong bữa ăn hàng ngày sẽ rất tốt cho cơ thể chúng ta bởi cà rốt có nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, biotin, vitamin K, vitamin B6, kali, sắt… với những tác dụng tuyệt vời như chống ung thư, giảm cân, sáng mắt, tăng chất xơ cho cơ thể…Cà rốt sấy khô là thực phẩm khô rất tiện dụng để sử dụng trong nhà, chỉ cần một nhúm nhỏ là đã có món cà rốt xào nấu rất hấp dẫn.

ca-rot-say-kho

Chỉ cần vài hộp thủy tinh đựng sẵn một số loại rau cần thiết đã được sấy khô là bạn có thể lúc nào cũng chế biến được các món ăn nhiều rau, thật hấp dẫn, đảm bảo đầy đủ chất rau xanh. Nếu không có điều kiện tự sấy khô thì bạn có thể mua sẵn ở những cơ sở cung cấp thực phẩm sấy khô uy tín. Cà rốt sấy khô cũng khá đơn giản, có thể phơi nắng khi trời nắng to, có thể sử dụng máy sấy nóng để sấy cũng rất nhanh, tuy nhiên, phương pháp sấy lạnh là phù hợp nhất với sấy khô cà rốt.

bao-quan-carrot-say-kho

Sấy lạnh là phương pháp sấy ở nhiệt độ thấp từ 30-50oC, cà rốt sẽ khô một cách tự nhiên nhất, lượng nước trong thân cà rốt dần dần khuếch tán ra bên ngoài, sản phẩm khô lại chỉ do mất nước mà không gây biến đổi cấu trúc hay làm thay đổi hàm lượng chất dinh dưỡng. Đó chính là những yêu cầu đặc biệt khi sấy khô thực phẩm nói chung, sấy khô cà rốt nói riêng, phải giữ nguyên màu sắc tự nhiên, hương vị và chất dinh dưỡng. 

say-kho-carrot

Các loại máy sấy lạnh hiện nay đều được thiết kế và sản xuất với công nghệ tiên tiến nhất, quá trình sấy hoàn toàn tự động và khép kín. Hệ thống tách ẩm trong buồng sấy đảm bảo lượng hơi nước thoát ra từ sản phẩm được ngưng tụ hoàn toàn, không khí khô được đưa trở lại buồng sấy đảm bảo sản phẩm thoát hơi nước liên tục. Với phương pháp sấy lạnh, sản phẩm khô đạt chất lượng tốt nhất, màu sắc đẹp.

Để hiểu thêm về sấy khô cà rốt bằng phương pháp sấy lạnh, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720