Vỏ bưởi sấy khô bằng phương pháp nào cho kết quả tốt

Vỏ bưởi, vỏ cam hay vỏ một số loại quả khác có rất nhiều tác dụng tốt và được sử dụng nhiều trong thực tế. Vỏ quả bưởi được sấy để bảo quản dùng lâu dài, có thể sử dụng luôn hoặc xay bột mịn dùng cho nhiều công dụng khác nhau, trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về vỏ bưởi sấy khô bằng phương pháp sấy nào cho hiệu quả tốt.

Công dụng từ vỏ bưởi sấy khô

Không giống như nhiều loại vỏ của các loại quả khác, vỏ quả cam và vỏ quả bưởi lại có rất nhiều công dụng tốt như nước vỏ bưởi giúp giảm cân, tăng sức đề kháng, chống lão hóa da, giảm cholesterol, giảm đường huyết, thanh lọc cơ thể, làm đẹp tóc, ngăn rụng tóc và nhiều tác dụng khác. Vỏ cam vỏ bưởi còn được dùng làm mứt như mứt vỏ cam được bán rất nhiều trên thị trường, mang đến nhiều công dụng cho người dùng. 

 Trong vỏ quả bưởi có chứa các hạt tinh dầu chứa nhiều dưỡng chất như pectin, naringin, xitrala,  amylaza, peoxidaza, naringosid, diosmetin,…khi sử dụng có thể dùng nguyên trạng thái tươi hoặc vỏ bưởi sấy khô đều có tác dụng như nhau, tuy nhiên khi bảo quản thì cần phải sấy khô mới có thể bảo quản lâu dài. Phương pháp sấy khô cũng là yếu tố quan trọng mang đến sản phẩm chất lượng tốt.

Vỏ bưởi sấy bằng phương pháp nào

Tùy theo cách sử dụng mà sấy khô để bảo quản hoặc sấy sản phẩm chế biến từ vỏ bưởi vỏ cam, hình ảnh dưới đây là mứt vỏ cam đang được sấy dẻo, món ăn vặt nhưng cũng mang đến nhiều tác dụng tốt cho cơ thể. 

 

Vỏ bưởi sấy khô thông dụng bằng phương pháp sấy nóng, đó là cách làm thông dụng nhất hiện nay, các cơ sở nhỏ hay cá nhân có thể sử dụng các loại máy sấy nóng để sấy vỏ bưởi, nhiệt độ sấy không nên quá cao, chỉ tầm 50-60oC. Tinh dầu trong vỏ cam vỏ bưởi là phần quan trọng nhất, do vậy phương pháp sấy phải đảm bảo vấn đề này.

Với nhiều cơ sở sản xuất những sản phẩm từ vỏ cam, vỏ bưởi hiện nay đang sử dụng dòng máy sấy lạnh bởi nhiệt độ sấy thấp sẽ đảm bảo giữ được nguyên tính chất tự nhiên, bảo toàn tinh dầu trong vỏ bưởi, vỏ cam. Nhiệt độ sấy của phương pháp sấy lạnh chỉ từ 20-40oC do đó rất phù hợp với các loại dược liệu, giữ màu sắc, giữ nguyên giá trị dinh dưỡng trong sản phẩm. 

Vỏ bưởi vỏ cam sấy khô có thể xay thành bột mịn nếu cần thiết cho những sản phẩm cần sử dụng dạng bột, hay có thể bảo quản lâu dài trong túi bảo quản thực phẩm hút chân không. Như vậy sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm sấy luôn ở trạng thái tốt nhất.

Qua các thông tin trên độc giả đã biết sử dụng máy sấy nào cho sấy vỏ bưởi, vỏ cam, hãy liên hệ đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết về từng loại máy và cách sấy sản phẩm phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720