Táo sấy lạnh và táo sấy thăng hoa khác nhau như nào, ưu nhược điểm

Táo thái lát mỏng sấy khô là một trong các loại hoa quả được sử dụng trong sản phẩm detox hoa quả, sản phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và giảm cân. Táo sấy lạnh hay táo sấy thăng hoa là phù hợp với những sản phẩm như này, chúng ta cùng tìm hiểu thêm các nội dung chia sẻ dưới đây.

Hoa quả thái lát sấy khô có rất nhiều cách sử dụng, trong đó thông dụng là ngâm nước nóng để uống hàng ngày, một số loại hoa quả được sử dụng phổ biến như táo, cam, chanh, dứa, táo đỏ…Sau khi sấy khô, hoa quả thái lát khô được đóng gói hút chân không để bảo quản tốt hơn, sử dụng tiện lợi, lâu dài. 

Việc sản xuất hoa quả thái lát sấy khô hiện nay để làm detox thường sử dụng máy sấy lạnh là phổ biến bởi đáp ứng rất tốt cho sấy hoa quả, dược liệu, cam chanh táo sấy đều khô giòn, đảm bảo bảo quản tốt. Nhìn trên hình chúng ta thấy hoa quả khô có màu sắc đẹp, sấy lạnh ở nhiệt độ 30oC hoa quả thái lát khô có thể bị cong vênh do sự co ngót của sản phẩm, để hạn chế vấn đề này chúng ta có thể sử dụng thêm 1 tấm lưới phẳng đặt bên trên nhằm giữ hình dạng tốt hơn.

Như tiêu đề nội dung đã đề cập, sấy táo bằng sấy lạnh hay sấy thăng hoa phù hợp cho detox hoa quả. Ưu điểm của sấy thăng hoa là hoa quả không bị thay đổi hình dạng, không bị xẹp, hoa quả khô luôn giòn, xốp, bột, còn sấy lạnh là miếng hoa quả bị xẹp, rắn hơn, táo, cam có thể giòn, còn dứa, mít, chuối….nhiều đường thì sẽ khô dẻo. Sấy thăng hoa hoa quả luôn luôn tạo ra sản phẩm khô, giòn dạng bột, xốp.

Tùy theo các ứng dụng của hoa quả khô và mức độ đầu tư mà sử dụng máy sấy lạnh hay máy sấy thăng hoa cho phù hợp, giữa 2 phương pháp này thì sấy lạnh dành cho các sản phẩm thông dụng, còn sấy thăng hoa dành cho sản phẩm giá trị cao và đáp ứng yêu cầu giữ nguyên hình dạng sản phẩm. Do vậy, sấy hoa quả như sầu riêng, dâu tây, kiwi, thanh long, xoài chín, hay các sản phẩm khác như nụ hoa hồng, bông hoa trà vàng, hoa cúc vàng, nấm đông trùng… những loại hoa quả kết cấu nhũn, dễ biến dạng đều cần sấy thăng hoa mới có chất lượng cao. Tuy nhiên làm detox hoa quả chỉ nên dùng sấy lạnh.

Để có sự so sánh thật chính xác và độc giả hiểu rõ ràng ngay được cũng không phải dễ bởi sự mô tả khó nói lên các đặc điểm của từng sản phẩm trong các trường hợp khác nhau. Sấy thăng hoa thật sự tốt hơn sấy lạnh nhưng không phải thích dùng là được và thị hiếu của thị trường hay mức độ chi tiền của người tiêu dùng có chấp nhận hay không. Do vậy, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn về cách sử dụng cụ thể, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720