Quả bơ sấy lạnh hay sấy thăng hoa thì phù hợp nhất, có thể xay bột bơ

Có thể nói rằng quả bơ là một trong số ít loại hoa quả cực kỳ khó sấy khô để có chất lượng tốt, nhất là với các phương pháp sấy thông thường, kể cả sấy lạnh quả bơ cũng chưa cho chất lượng tốt khi sấy bơ. Chính vì vậy trong nội dung này hãng Mactech sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích về cách sấy quả bơ để có thể xay bột mịn hay làm các sản phẩm khác mà giữ nguyên màu sắc, giữ nguyên hình dạng.

Bơ sấy thăng hoa giữ nguyên được hình dạng ban đầu, giữ màu sắc đẹp, giữ chất dinh dưỡng và đặc biệt có thể xay bột dễ dàng.

Đặc tính của quả bơ

Nếu bạn đã từng ăn hay thường xuyên ăn quả bơ sẽ thấy rằng nếu quả bơ chưa chín thì không thể ăn được, thấy chát và chẳng có mùi vị gì. Còn khi đã chín thì thịt quả bơ rất nhũn, rơi nhẹ cũng vỡ nát luôn, đặc biệt bơ chín có nhiều tinh dầu, chính vì vậy việc sấy khô rất khó đối với bơ chín. 

Qủa bơ chín được sử dụng rất phổ biến hiện nay, thường là ăn kèm sữa hoặc sinh tố bơ, trong một số lĩnh vực khác quả bơ được sấy khô để xay thành bột mịn hoặc ép dầu để sử dụng trong lĩnh vực thẩm mỹ và nhiều sản phẩm khác. Chính vì vậy phương pháp sấy bơ chín cần lựa chọn phù hợp mới có được những sản phẩm khô chất lượng tốt nhất. Quả bơ sấy lạnh cũng được sử dụng trong một số trường hợp để có chất lượng tốt hơn như sấy khi bơ chưa chín hẳn, cùi bơ vẫn rắn, khi đó bơ khô có thể say bột. 

Cách sấy quả bơ phù hợp nhất

Phương pháp sấy quả bơ tốt nhất là dùng máy sấy thăng hoa, đặc điểm bơ sấy thăng hoa giống như trên hình, miếng bơ giữ nguyên hình dạng, giữ nguyên màu sắc và chắc chắn là giữ nguyên chất dinh dưỡng do nhiệt độ sấy ở dưới ngưỡng 0oC. Qủa bơ sau khi sấy khô sẽ có dạng bột bột, chỉ cần dùng tay bóp nhẹ là sẽ vỡ vụn thành bột, rất thuận tiện cho việc làm bột bơ hay ép tinh dầu bơ. 

Sấy lạnh và sấy thăng hoa khác nhau ở nguyên lý sấy mà nhiều người hiện nay vẫn bị nhầm lẫn, quả bơ sấy lạnh sẽ bị teo tóp giảm kích thước, các miếng thái lát mỏng sau khi khô có thể xay bột nhưng khó khăn và khá lâu. Còn khi sấy thăng hoa có thể cắt miếng dày, sấy cũng tương đối nhanh và có thể bóp vụn dễ dàng, màu sắc đẹp hơn và giữ chất dinh dưỡng cũng tốt hơn. 

Phương pháp sấy thăng hoa thường được sử dụng phù hợp cho những sản phẩm khó sấy như sấy hoa quả nhiều nước, kết cấu dễ biến dạng, mềm nhũn gồm quả bơ, sầu riêng, thanh long, dâu tây, mãng cầu, xoài chín….Phù hợp sấy dược liệu quý như nấm đông trùng hạ thảo, các loại nấm giá trị cao khác. Nhìn chung khi sử dụng máy sấy thăng hoa phải đảm bảo sản phẩm sấy khô có giá trị cao mới nên sử dụng. 

Qua các thông tin cơ bản trên độc giả đã biết quả bơ sấy lạnh hay sấy thăng hoa là phù hợp, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn về các loại máy sấy phù hợp nhất, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720