Nhãn sấy dẻo bằng phương pháp sấy lạnh, màu đẹp, chất lượng cao

Nhãn lồng, hoa quả đặc sản của Hưng Yên, một loại trái cây đã có tiếng trên cả nước, nói đến quả nhãn chúng ta sẽ nghĩ ngay tới nhãn lồng hưng yên. Ngoài nhãn tươi, đặc sản long nhãn cũng rất nổi tiếng hiện nay, vào chính vụ thu hoạch chúng ta luôn có nhãn tươi để thưởng thức, còn long nhãn có thể sử dụng quanh năm với chất lượng rất tốt nhờ phương pháp sấy lạnh hiện đại. Chúng ta cùng tìm hiểu về phương pháp sấy mới này nhé.

Tác dụng của long nhãn chúng ta nên biết

Long nhãn chính là một vị thuốc rất có lợi cho sức khỏe, trong rất nhiều các bài thuốc đông y đều có vị long nhãn. Long nhãn hay còn gọi là long nhãn nhục, viên nhãn, mật bì – được sấy khô từ cùi nhãn đã tách hạt, có thể sử dụng hàng ngày với một lượng vừa phải để cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong nhiều tài liệu về y dược cổ truyền, long nhãn có tác dụng rất tốt đối với hệ tuần hoàn và hệ thần kinh, giúp giảm stress, điều hòa cơ thể, an thần, ổn định huyết áp vv. Tuy nhiên chúng ta không nên sử dụng quá nhiều bởi long nhãn chứa nhiều đường, ăn quá nhiều sẽ gây nóng, nhiều mụn. Trong nội dung này tác giả không đi quá sâu về tác dụng của long nhãn, chúng ta cùng tìm hiểu phương pháp sấy khô long nhãn cho chất lượng tốt, giá trị cao trên thị trường. 

Các phương pháp làm nhãn sấy dẻo hiện nay

Nhãn sấy dẻo (long nhãn) trên thị trường có nhiều loại, chúng ta cần mua số lượng lớn có thể đến các chợ trung tâm để tìm mua, tuy nhiên đây đều là các đầu mối phân phối sản phẩm không kiểm định, do vậy người sử dụng cần tìm hiểu để có sản phẩm tốt. Tại Hưng Yên hiện nay có nhiều cơ sở sản xuất nhãn sấy dẻo, cả phương pháp cũ và phương pháp sấy hiện đại, khách hàng cần mua long nhãn chuẩn có thể đến tận nơi để tìm hiểu, đặt hàng.

Tại sao trên thị trường chúng ta thường thấy long nhãn có nhiều màu sắc khác nhau, có loại màu khá tự nhiên, khá giống màu nhãn tươi, có loại màu nâu đen, ăn có mùi khét nhẹ. Đó chính là do sử dụng các phương pháp sấy khô khác nhau, với cách sấy truyền thống bằng than củi, sản phẩm long nhãn thường có màu tối, mùi không thơm tự nhiên, ngọt sắc. Các cơ sở sản xuất nhãn sấy dẻo bằng phương pháp hiện đại, sử dụng máy sấy lạnh để sấy long nhãn sẽ cho sản phẩm có màu sắc tự nhiên hơn, trắng hơi ngả vàng, mùi thơm của nhãn, không quá ngọt, đó chính là nhãn sấy dẻo bằng phương pháp sấy lạnh

Long nhãn sấy lạnh không chịu tác động của nhiệt độ cao bởi phạm vi nhiệt độ sấy hiệu quả của máy sấy lạnh từ 15-35oC, do vậy cùi nhãn giữ được kết cấu tự nhiên, các chất dinh dưỡng không bị biến đổi hay biến mất do tác động của nhiệt độ. Trong phương pháp sấy lạnh long nhãn, không khí sấy được làm khô hoàn toàn và liên tục tuần hoàn trong buồng sấy, do vậy nhãn khô dần một cách tự nhiên.

Trong chuyên mục sấy lạnh hoa quả trên website này có rất nhiều thông tin hữu ích về sấy khô hoa quả mà người sử dụng cần tìm hiểu, hoặc liên hệ đến hãng máy sấy Mactech để được tư vấn thêm, cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720