Mận sấy dẻo, phương pháp sấy mận phù hợp mang đến chất lượng tốt

Mận sấy dẻo và mơ sấy dẻo cũng có cách làm tương tự nhau, rất dễ làm tại nhà để có thêm món ăn vặt chất lượng không những với chị em mà nam giới cũng rất thích. Tất nhiên trong nội dung này hãng Mactech không đi sâu vào cách làm mà chủ yếu chia sẻ về cách sấy khô bằng máy sấy nào và nhiệt độ sấy bao nhiêu cho phù hợp với những sản phẩm dạng này. 

Qủa mận, quả mơ là những loại quả rất phổ biến tại nước ta, các vùng miền có không khí mát lạnh là đều có những loại quả này. Tác dụng từ mơ mận có nhiều lợi ích với người sử dụng nhưng chúng ta thường ăn loại quả này chủ yếu theo sở thích, chua chua ngọt ngọt, nhất là chị em phụ nữ. Để hiểu rõ hơn về những lợi ích có được từ quả mơ mận, độc giả hãy tìm hiểu trên google có rất nhiều thông tin nhé. 

Mận thường có nhiều theo mùa trong năm, do vậy khi vào đúng mùa mận chúng ta sẽ có mận ngon, tươi, sạch để sử dụng, tuy nhiên vào các thời điểm khác sẽ khá ít, chính vì vậy mận sấy dẻo là sản phẩm đáp ứng nhu cầu sử dụng quanh năm của người nghiện những món ăn vặt này. Cách làm mận sấy dẻo hay ô mai mận cũng không phức tạp, một số nguyên liệu cơ bản như mận, muối, đường kính, gừng hay thêm bất cứ gia vị nào ưa thích. 

Mận sau khi rửa sạch bằng nước muối ngâm 30 phút, cho mận vào nồi nước đun sôi khoảng 5 phút, vớt ra để nguội, cho mận vào đường trắng vào nồi trộn đều với nhau và để như vậy trong 4-5 tiếng. Tiếp đến là đun chín, đảo đều cho đường ngấm dần, mận dẻo dần, đun nhỏ lửa đến khi quả mận có độ dẻo nhất định, đường đã quyện vào mận, cho thêm ít gừng xay nhỏ để tạo hương vị cay cay. Sau cùng là cho vào sấy khô để đảm bảo độ khô, độ dẻo nhất định với mận sấy dẻo, nhìn giống trên hình là đạt tiêu chuẩn. 

Cách sấy mận dẻo cũng cần lưu ý là cần sấy khô ở nhiệt độ thấp sau khi đã chế biến như ở trên, tránh sấy ở nhiệt độ cao bởi khi đó lớp đường sẽ tan chảy và khó sấy khô hơn. Nhiệt độ sấy phù hợp với những sản phẩm dạng này nên từ 20-40oC để sản phẩm khô ở nhiệt độ tự nhiên, màu sắc đẹp, máy sấy lạnh là thiết bị phù hợp để những cơ sở sản xuất sử dụng mang lại giá trị cao cho sản phẩm. 

Như vậy chúng ta đã hiểu hơn về mận sấy dẻo như nào cho phù hợp, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn kỹ càng hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720