Hồng sấy lạnh, phương pháp sấy hồng dẻo chất lượng tốt

Hồng sấy lạnh có thể sấy nguyên quả sau khi hái hoặc sơ chế theo yêu cầu riêng rồi sấy, phương pháp sấy lạnh ở nhiệt độ thấp đảm bảo hồng khô chậm giữ được tinh chất tự nhiên, màu sắc và hương vị riêng của hồng. Hãng Mactech sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về phương pháp sấy này để có thể áp dụng trong sản xuất được linh hoạt hơn.

Hình ảnh trên là hồng đã sơ chế theo cách riêng của cơ sở sản xuất sau đó mới tiến hành sấy khô dẻo, cách làm này về cơ bản giống như làm ô mai mơ hay mận vậy. Qúa trình sấy lạnh sẽ giúp quả hồng khô đều từ trong ra ngoài, bề mặt ngoài không bị khô cứng mà dẻo đều như nhau, đó là ưu điểm dễ nhận biết bằng mắt thường khi so sánh sản phẩm với sấy nóng, sấy nóng thường làm khô cứng bề mặt. Nhiệt độ sấy lạnh thấp chỉ 20-30oC cũng giúp cho hồng sấy lạnh có màu sắc đẹp hơn, không bị thâm và quan trọng là các chất dinh dưỡng được giữ nguyên trong sản phẩm.

Sản phẩm hồng sấy dẻo trên có lẽ quen thuộc hơn với khách hàng bởi sản phẩm này còn được gọi là hồng treo gió, một sản phẩm rất đặc trưng từ Đà Lạt, Lâm Đồng. Sấy nguyên quả là cách làm phổ biến, có thể sử dụng cách làm truyền thống như hồng treo gió hay sử dụng máy sấy nóng để sấy khô với tốc độ nhanh hơn. Sử dụng máy sấy lạnh là cách làm mới cho chất lượng hồng sấy ngon hơn.

Phương pháp sấy lạnh có cơ chế sấy khô tự nhiên, không khí sấy được làm khô hoàn toàn trước khi được đưa trở lại buồng sấy, do đó sản phẩm có thể được làm khô liên tục trong môi trường nhiệt độ thấp. Sấy lạnh có ưu điểm giữ màu tốt hơn, buồng sấy kín nên không mất hương thơm tự nhiên, nhiệt độ sấy thấp không làm biến đổi chất dinh dưỡng trong sản phẩm.

Hồng sấy lạnh có thể bảo quản được lâu dài trong túi thực phẩm hút chân không và môi trường nhiệt độ lạnh, đó là trường hợp sản phẩm không sử dụng thêm bất kỳ phụ gia bảo quản nào. Khi mua những sản phẩm như vậy, người dùng cần lựa chọn những thương hiệu tốt, bao bì đóng gói cẩn thận, có đầy đủ thông tin của nhà sản xuất.

Qua các thông tin trên chúng ta đã biết cơ bản về phương pháp sấy hồng, nhiệt độ sấy hồng, Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn rõ hơn về máy sấy và các vấn đề liên quan.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720