Hoa hồng sấy khô bằng máy sấy lạnh, sấy nhiệt độ thấp, giữ màu đẹp

Hoa hồng sấy khô được sử dụng để làm trà hoa hồng, nước tắm hoa hồng và khá nhiều công dụng khác từ hoa hồng sấy khô. Hoa hồng có cánh rất mỏng, màu sắc đẹp, đặc điểm của hoa hồng khi sấy khô là rất dễ mất màu khi tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian vài tiếng đồng hồ. Do vậy, phương pháp sấy khô phù hợp là rất quan trọng để có được sản phẩm hoa hồng sấy khô màu sắc đẹp, không bị nát, chất lượng tốt.

hoa-hong-say-kho

Màu đỏ của cánh hoa hồng rất nhạy cảm với nhiệt độ, với nhiều cơ sở chuyển sản xuất các chế phẩm từ hoa hồng hiện nay đều sử dụng máy sấy nóng nhưng cũng chỉ có thể sấy ở nhiệt độ dưới 60oC để đảm bảo giữ màu sắc của hoa hồng. Máy sấy nóng có nhược điểm là khi sấy ở nhiệt độ thấp sẽ làm giảm hiệu quả sấy khô do hạn chế khả năng thoát nơi nước trong sản phẩm sấy, đồng thời lượng hơi nước trong buồng sấy chỉ được hút ra ngoài một lượng nhỏ và hút dần dần, do vậy khả năng thoát hơi ẩm của sản phẩm sẽ kém hiệu quả. 

hoa-hong-say-lanh

Hiệu quả hơn phương pháp sấy khô trên là sử dụng máy sấy lạnh. Máy sấy lạnh có đặc điểm là sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ thấp 30-50oC để đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm cần sấy khô như màu sắc tự nhiên, hương vị, cấu trúc sản phẩm và đặc biệt là hàm lượng chất dinh dưỡng có trong sản phẩm được giữ nguyên. Trong máy sấy lạnh có buồng lạnh để ngưng tụ hoàn toàn hơi nước thoát ra từ sản phẩm, khi đó luồng khí qua buồng đốt nóng sẽ khô hoàn toàn, giúp sản phẩm sấy khô nhanh hơn, màu sắc đẹp hơn.

Các bạn cần tư vấn kỹ hơn về phương pháp sấy lạnh và máy sấy lạnh, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720