Dừa sấy lạnh đảm bảo độ khô cần thiết, màu trắng đẹp, bảo quản lâu

Dừa hay dứa và các loại hoa quả nói chung khi sấy khô đều cần giữ màu sắc tự nhiên, hương vị và giá trị dinh dưỡng. Phương pháp sấy rất quan trọng để đáp ứng được yêu cầu cụ thể, đối với quả dừa, sản phẩm dừa sấy lạnh sẽ có nhiều ưu điểm như giữ màu trắng tự nhiên, tinh dầu dừa, hương thơm, dinh dưỡng, đảm bảo độ khô để bảo quản, phân phối, xuất khẩu, sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Cùi dừa chính là thành phần được sử dụng nhiều nhất trong quả dừa, có thể chế biến các món ăn, đồ uống, bánh kẹo, bột dừa…Trong thực tế chúng ta thấy rằng cùi dừa được sử dụng rất phổ biến bởi những công dụng và hương vị riêng từ cùi dừa mang lại, có thể kể tới như thịt kho dừa, tôm kho dừa, cá kho dừa, dừa sốt cà chua, mứt dừa, nộm dừa, kẹo dừa, các loại bánh kẹo có thành phần dừa, dừa sấy giòn, dừa sấy dẻo…rất nhiều món ăn được chế biến từ cùi dừa. 

Dừa sấy lạnh là sản phẩm dừa khô, độ khô tùy thuộc vào thời gian sấy hay mục đích sử dụng, dừa khô có thể bảo quản lâu dài, phân phối hay xuất khẩu rất phù hợp. Dừa sấy khô khi sử dụng cũng tương tự như dừa tươi bởi chỉ có thành phần nước trong cùi dừa mất đi, còn phần xơ, tinh dầu, đường và chất dinh dưỡng được giữ nguyên, khi sử dụng chỉ cần ngâm nước ấm là dùng bình thường như dừa tươi.

Dừa sấy khô để bảo quản thì khá đơn giản, chỉ cần thái miếng nhỏ như hình trên hoặc theo yêu cầu rồi cho vào máy sấy phù hợp, nhiệt độ sấy nên cài đặt thấp để giúp cho cùi dừa khô có màu trắng đẹp, mức độ co ngót thấp. Máy sấy lạnh là thiết bị phù hợp với các loại hoa quả, rau củ, dược liệu bởi nhiệt độ sấy thấp từ 10-50oC, sản phẩm được sấy khô nhờ không khí sấy được làm khô hoàn toàn, nước trong sản phẩm liên tục bay hơi nhờ sự chênh lệch áp trong ngoài sản phẩm.

Sau khi sấy khô dừa, việc bảo quản luôn là cần thiết để giữ độ khô được lâu dài, nên sử dụng túi nilong thực phẩm hút chân không là đảm bảo nhất, bảo quản trong phòng lạnh để tránh làm hỏng sản phẩm. Như vậy qua các thông tin cơ bản trên chúng ta đã hiểu thêm về cách sấy cùi dừa và sản phẩm dừa sấy lạnh là như nào. Khách hàng hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech để hiểu thêm về máy sấy, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720