Dâu tây sấy lạnh, phương pháp sấy dẻo phù hợp với hoa quả

Dâu tây sấy khô trên thị trường có 2 loại chính là dâu tây sấy thăng hoa và dâu tây sấy lạnh, mỗi sản phẩm có đặc điểm khác nhau, trong nội dung này hãng Mactech sẽ nói tới sản phẩm dâu tây sấy dẻo bằng phương pháp sấy lạnh để khách hàng hiểu thêm.

Dâu tây sấy dẻo tự nhiên, không sử dụng thêm bất kỳ phụ gia nào

Sản phẩm dâu tây sấy lạnh hay sấy dẻo tự nhiên thường không bắt mắt, do vậy nhiều cơ sở đã sử dụng thêm các thành phần kèm theo khác để giúp sản phẩm có thể đẹp hơn, kích thích sự thèm ăn của mọi người. Việc chúng ta chế biến như nào cũng được miễn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng là rất tốt. Phương pháp sấy khác nhau sẽ cho các sản phẩm có đặc điểm khác nhau, mỗi sản phẩm đều có ưu điểm riêng. 

Dâu tây sấy lạnh sẽ chuyển thành dạng dẻo với kích thước nhỏ hơn, tuy không giữ được hình dạng tự nhiên nhưng giữ được màu sắc tự nhiên, hương vị và đặc biệt là bảo toàn chất dinh dưỡng trong sản phẩm. Trong quá trình sấy chúng ta có thể điều chỉnh các thông số cho phù hợp để có mức độ trọng lượng sản phẩm sấy khô như mong muốn, hoặc trước khi sấy việc tẩm ướp thêm cũng là một cách để có sản phẩm phù hợp.

Phương pháp sấy lạnh là cách sấy khô các loại rau củ, hoa quả, dược liệu…tại dải nhiệt độ thấp từ 10 đến 50 độ C nhằm mục đích giữ cho sản phẩm khô có màu sắc đẹp tự nhiên và quan trọng đảm bảo chất dinh dưỡng trong sản phẩm không bị biến đổi như sấy ở nhiệt độ cao. Máy sấy lạnh có buồng sấy hoàn toàn kín, không khí sấy được tuần hoàn liên tục và trước khi vào buồng sấy sẽ được làm khô hoàn toàn giúp cho sản phẩm có thể thoát hơi nước ở bất kỳ nhiệt độ nào nhờ sự chênh lệch độ ẩm trong và ngoài sản phẩm.

Dâu tây sấy lạnh có thể bảo quản rất lâu, phương pháp bảo quản phù hợp nhất là trong túi hút chân không và bảo quản ở nhiệt độ lạnh vừa đủ. Khách hàng khi sử dụng hoa quả sấy dẻo nên mua ở những cửa hàng đảm bảo hay trong siêu thị có điều kiện bảo quản tốt để có chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Qua các thông tin trên chúng ta đã hiểu cách sấy dẻo dâu tây, để biết thêm thông tin về các loại máy sấy phù hợp, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn cụ thể hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720