Sấy lạnh tinh bột nghệ, cách sấy giữ màu đẹp, nhiều dinh dưỡng

Các loại tinh bột nói riêng và bột nói chung đều được sản xuất bằng nhiều cách khác nhau, nhưng có 1 công đoạn quan trọng mà Khách hàng cần lưu ý là giai đoạn sấy khô làm sao để có chất lượng tốt. Sấy khô từ trạng thái tinh bột hoặc sấy khô từ trạng thái nguyên liệu trước khi nghiền bột đều cần có những yêu cầu phù hợp, trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về phương pháp sấy lạnh tinh bột nghệ giúp Độc giả hiểu rõ hơn.

Tinh bột là thành phần có thể nói là tinh chất nhất của sản phẩm rau củ quả hay dược liệu, do vậy việc sấy khô cần phải cẩn trọng để sản phẩm tinh bột có thể giữ được nhiều dinh dưỡng, giữ lại các đặc điểm tự nhiên như màu sắc, hương vị, ….Trong các loại tinh bột về thảo dược thì hiện nay tinh bột nghệ được sản xuất và kinh doanh thông dụng nhất, với phương pháp sấy lạnh tinh bột nghệ sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm ở mức cao, bột tơi xốp, màu đẹp.

Máy sấy lạnh là nhóm thiết bị sấy thông dụng nhưng đáp ứng sấy sản phẩm ở dải nhiệt độ thấp 15 – 50oc với nguyên lý sấy khô là sử dụng không khí rất khô để làm cho sản phẩm sấy nhanh thoát hơi nước. Với giá thành máy ở mức phù hợp, đáp ứng rất tốt cho sấy hoa quả dẻo, sấy trà hoa quả detox, sấy trà thảo dược, sấy khô các loại lá giữ màu đẹp và rất nhiều sản phẩm khác cần tới phương pháp sấy lạnh. Dưới đây là một video ngắn về Khách hàng đang sử dụng mẫu máy sấy lạnh loại nhỏ 10kg nguyên liệu để sấy lạnh tinh bột nghệ.

Khay theo máy sấy là dạng khay inox304 tấm đục lỗ 4mm phù hợp sấy nhiều loại sản phẩm, với tinh bột nghệ thì Bạn cần để ráo nước, bẻ thành từng cục nhỏ rồi xếp lên khay, nếu dạng bột rời như trên thì sử dụng tấm vải mỏng để lót trên khay sấy, rất thích hợp để sấy khô các loại tinh bột như nghệ, gừng, sắn, gạo…

Sấy lạnh là phương pháp sấy khô sản phẩm bằng không khí khô thổi trên bề mặt sản phẩm, do vậy sấy lạnh chỉ phù hợp sấy sản phẩm mỏng, rỗng, dễ bay hơi, dạng bột, …như các loại lá cây, hoa, hoa quả thái lát, rau củ cắt lát, bột nghệ, sắn…Trường hợp Bạn cần sấy khô các loại tinh bột từ dạng dung dịch nước hay sấy những thứ kích thước lớn như chè ướp bông sen, nguyên quả dâu tây, miếng sầu riêng thì cần dùng tới máy sấy thăng hoa mới đảm bảo yêu cầu. Đó là những lưu ý mà Khách hàng cần biết để lựa chọn thiết bị sấy cho phù hợp.

Như vậy với các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ về sấy lạnh tinh bột nghệ và các loại bột khác. Khách hàng cần tư vấn cụ thể sấy từng sản phẩm, hãy liên hệ hãng Mactech để chúng tôi cung cấp các thông tin phù hợp nhất, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720