Hoa sen sấy khô bằng phương pháp sấy lạnh cho màu sắc đẹp

Bạn đang cần sấy khô hoa sen, sấy riêng hoa hoặc kết hợp với những sản phẩm khác như sấy chè sen, hãy tham khảo các thông tin trong nội dung này để hiểu rõ hơn về cách làm hoa sen sấy khô. Hiện nay hãng Mactech có nhiều khách hàng sử dụng máy sấy để sấy khô các sản phẩm về hoa như hoa hồng, hoa sen,…những thông tin chia sẻ sẽ mang lại nhiều hữu ích cho khách hàng.

Tác dụng của hoa sen sấy khô

Nói đến tác dụng của hoa sen cũng như hoa sen sấy khô thì ít nhiều chúng ta đều biết bởi loại hoa này có rất nhiều từ thời xa xưa và đã được sử dụng như một vị thuốc. Các thành phần của sen đều có nhiều tác dụng tốt như cánh hoa sen, hạt sen, đài sen, củ sen…tùy theo từng phần mà chúng ta có cách sử dụng khác nhau. Nói chung, tác dụng của sen chính là giúp thanh lọc cơ thể, giúp ngủ ngon, cơ thể giảm mệt mỏi, giúp tĩnh tâm, làm dịu dạ dày, giảm đường huyết và mỡ máu, giảm viêm, giảm mụn nhọt, giảm đau bụng kinh, giảm ho…Tác dụng của hoa sen sấy khô chính là vậy, các thành phần của hoa sen được sấy khô sẽ dễ dàng sử dụng và bảo quản lâu dài.

Rất nhiều tác dụng tốt từ sen mà chúng ta có thể bổ xung hàng ngày bằng nhiều cách như sử dụng hạt sen ngâm nước nóng, uống chè sen, sử dụng bột ngũ cốc có thành phần hạt sen, uống trà tâm sen hay nấu chè hạt sen,…nói chung rất nhiều cách sử dụng phù hợp với các bộ phận của sen. Để tìm hiểu nhiều hơn về hoa sen, các Bạn chỉ cần vào google tìm với từ khóa tác dụng của hoa sen. 

Hoa sen sấy khô bằng máy sấy lạnh

Cách làm hoa sen sấy khô hiện nay cũng có nhiều cách, tuy nhiên hoa sen thuộc loại khó sấy giữ màu, màu sắc của cánh hoa sẽ chuyển dần sang màu tím hoặc mất màu nếu phương pháp sấy không phù hợp. Đặc biệt đài xen khi tươi có màu xanh lá, sau khi phơi khô sẽ chuyển thành màu thâm đen. Tuy nhiên với phương pháp sấy lạnh mà nhiều khách hàng hiện nay đang sử dụng đều cho chất lượng sấy khô rất tốt. Những loại lá hay bộ phận của cây có nhiều nhựa như lá trà xanh, đài xen…khi sấy khô sẽ chuyển sang màu xanh đen hoặc thâm đen, đó là đặc điểm của sản phẩm nhiều nhựa chát.

Hoa sen sấy khô hay các loại hoa thông dụng khác như hoa hồng sấy khô bằng phương pháp sấy lạnh hiện nay mang đến chất lượng hoa khô rất đẹp, giữ màu sắc tự nhiên, giữ hương vị tự nhiên và các tinh chất được bảo toàn. Máy sấy lạnh là thiết bị sấy phù hợp với nhiều sản phẩm có giá trị cao, nhiệt độ sấy từ 10-50oC và cơ chế tách ẩm hiện đại đảm bảo các sản phẩm như dược liệu, hoa quả, thực phẩm, tinh bột…khô nhanh ở nhiệt độ sấy thấp.

Như vậy là chúng ta đã biết về cách sấy hoa sen hay các loại hoa khác tương tự, để hiểu thêm về thiết bị sấy khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, xin cảm ơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720