Cách làm hoa sen khô, sấy khô theo phương pháp lạnh, giữ màu đẹp

Hình ảnh dưới đây là cánh hoa sen khô đã được sấy bằng máy sấy lạnh, màu sắc đẹp, khô nhanh và giữ nguyên hương thơm tự nhiên. Hoa sen có rất nhiều tác dụng với cơ thể chúng ta, hoa sen được sử dụng kết hợp với nhiều sản phẩm khác như trà ướp sen, trà tâm sen, rượu sen,…Trong nội dung này chúng ta cùng hiểu về cách làm hoa sen khô để giữ màu đẹp, giữ hương vị và quan trọng giữ chất dinh dưỡng trong sản phẩm.

Không chỉ hoa sen khô và các sản phẩm khác từ cây sen như củ sen, lá sen, đài sen, hạt sen, tâm sen…đều có rất nhiều tác dụng với sức khỏe chúng ta. Cách sử dụng các sản phẩm từ sen cũng rất đa dạng, hoa sen được làm trà sen, nước uống sen, hạt sen được sử dụng làm chè hạt sen, bột ngũ cốc có hạt sen, cháo hạt sen, hạt sen sử dụng trong các bài thuốc giúp an thần, bổ khí huyết, thanh lọc cơ thể…Nói chung rất nhiều tác dụng từ sen đều được sử dụng theo những cách khác nhau, mang lại những lợi ích to lớn cho người dùng.

Hoa sen thường được sấy khô để sử dụng cho việc ướp những sản phẩm khác như chè sen, có thể ướp chè trong nguyên bông sen hoặc ướp riêng. Cách làm phổ biến nhất là sấy khô cả chè và cánh hoa sen trong cùng máy sấy để hương thơm quyện vào chè, hoặc cho chè vào trong bông sen và buộc kín để sấy khô. Cách làm hoa sen khô thường dùng là sấy khô trong máy sấy lạnh với nhiệt độ sấy từ 20-35oC, đảm bảo giữ màu đẹp.

Sấy khô trà ướp sen nguyên bông sen không phải là điều dễ dàng bởi cả bông sen buộc kín ướp trà bên trong sẽ làm cản trở sự bay hơi nước của sản phẩm, đặc biệt là phần đài sen nằm bên trong rất dễ bị mất màu. Do vậy, nếu Khách hàng cần sấy những loại sản phẩm dạng như trà ướp sen giống video trên thì nên sử dụng máy sấy thăng hoa để đạt hiệu quả cao, đối với những sản phẩm có kích thước lớn như này thì nên dùng sấy thăng hoa mới đảm bảo sấy khô hoàn toàn cả trong và ngoài sản phẩm, giữ màu sắc đẹp, giữ nguyên hình dạng sản phẩm, giữ hương thơm tự nhiên…

Không chỉ hoa sen mà các loại hoa tương tự khác như hoa hồng, hoa cúc, hoa nhài…đều sử dụng phương pháp sấy lạnh nhằm có được chất lượng sản phẩm khô tốt nhất. Phương pháp sấy lạnh có ưu điểm phù hợp với nhiều sản phẩm thông dụng hiện nay như hoa quả, thực phẩm, dược liệu có mức độ phổ biến cao, nhiều người sử dụng được, tiết kiệm chi phí hơn các phương pháp khác mà mức độ đầu tư không cao.

Bạn cần tìm hiểu thêm về cách làm hoa sen khô và các thiết bị phù hợp với nhu cầu thực tế, hãy liên hệ đến hãng Mactech, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720