Cách làm bột tía tô, Bạn nên dùng máy sấy nào, cách nghiền nào

Bạn muốn sản xuất bột tía tô để kinh doanh trong thị trường nhỏ, vậy Bạn hãy tự làm bởi cách làm bột tía tô cũng đơn giản, chỉ cần sấy khô rồi nghiền bột. Tuỳ theo điều kiện của Bạn mà đầu tư thiết bị cho phù hợp, hiệu quả, trong nội dung này tác giả sẽ phân tích cách sản xuất phù hợp với quy mô vừa và nhỏ với những loại bột rau thông dụng.

Rau tía tô sấy khô bằng máy sấy lạnh sẽ đảm bảo khô giòn để nghiền bột, giữ màu đẹp, bảo toàn dinh dưỡng tốt

Khi nói về cách làm bột rau củ thông dụng hiện nay thì chắc chắn sẽ là sấy khô giòn rồi nghiền thành bột. Độ khô giòn của rau củ sấy sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố, trong đó 1 là tính chất cơ lý của từng loại rau củ và 2 là loại máy sấy được sử dụng, các Bạn hãy lưu ý điều này, không phải dùng 1 loại máy sấy bình thường mà có thể sấy giòn mọi loại rau củ. Ví dụ, rau tía tô, rau má, rau cải, rau cần tây, rau trùm ngây, rau ngót…thì dùng máy sấy lạnh sẽ rất phù hợp cho sấy khô nghiền bột, nhưng lại không sấy khô giòn được cho cà rốt, củ cải, su hào, mướp đắng…vậy nên Bạn cần lựa chọn cách làm phù hợp với chi phí đầu tư.

Cách làm bột tía tô cho chất lượng tốt và sản xuất hiệu quả hiện nay là dùng sấy lạnh, đảm bảo sấy khô giòn cho tía tô, giữ màu sắc đẹp tự nhiên, giữ hương vị bởi buồng sấy hoàn toàn kín, giữ dinh dưỡng bởi nhiệt độ sấy thấp 20-40oc. Vậy nên, các loại bột rau củ thông dụng hiện nay đều được sấy khô bằng sấy lạnh, đủ đảm bảo khô giòn để nghiền bột. Để làm bột chuyên nghiệp, Bạn cần đầu tư máy nghiền dạng cối đá, đảm bảo nghiền bột dễ dàng và tăng độ mịn, nếu Bạn muốn đầu tư ít hơn thì dùng máy xay sinh tố loại tốt cũng có thể tạo ra bột được, nhưng độ mịn không cao.

Bột tía tô, độ mịn phụ thuộc vào độ khô giòn và loại máy nghiền sử dụng

Cây tía tô không chỉ là một rau gia vị, rau thơm được sử dụng với những món ăn phù hợp để tăng hương vị, mà còn là một loại thảo dược với nhiều công dụng mà ít người biết. Nước ép tía tô rất tốt để trị ho, đau đầu, cảm lạnh, bởi vậy nhiều sản phẩm dược liệu hiện nay được chiết xuất từ cây tía tô, Bạn sử dụng nước tía tô pha từ bột cũng rất tiện lợi khi cần dùng tới.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã biết thêm về cách làm bột tía tô, nên dùng máy sấy nào cho hiệu quả, màu đẹp. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn về sấy sản phẩm các loại, hãy liên hệ hãng Mactech qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720