Tinh bột nghệ sấy lạnh và các sản phẩm từ tinh bột nghệ

Đây là một sản phẩm từ đường, tinh nghệ và một số tinh bột khác, tác giả cũng chưa biết tên gọi chuẩn của sản phẩm này là gì, cũng có thể là một loại thực phẩm chức năng mới. Tuy nhiên cũng tương tự như bột nghệ hay viên nghệ và các sản phẩm khác từ nghệ. Vấn đề cần tìm hiểu về sấy sản phẩm này như nào cho phù hợp, đảm bảo sản phẩm khô đạt chất lượng, không vón cục. Hãng Mactech sẽ chia sẻ về bột nghệ sấy lạnh hay các sản phẩm tương tự để có thể hiểu rõ hơn.

Tinh bột nghệ hay còn gọi là tinh nghệ có rất nhiều tác dụng tốt với người sử dụng, tốt cho hệ tiêu hóa, tốt cho giảm cân, tốt cho gan thận, tốt cho da…Do vậy, tinh bột nghệ sẽ được sử dụng kết hợp với nhiều sản phẩm khác hoặc cùng với những sản phẩm khác để tạo ra được 1 sản phẩm chung có nhiều tác dụng tổng hợp. Hình dưới đây chúng ta sẽ thấy được rõ hơn kích thước của hạt thực phẩm chức năng này, nhỏ như đường kính bởi thực chất là hạt đường trắng trộn tinh bột nghệ cùng với một số tinh chất khác sau khi được chiết xuất để trộn lại với nhau tạo thành 1 sản phẩm tổng thể. Sử dụng bằng cách ăn trực tiếp, cho từng thìa nhỏ vào miệng là sẽ tan hoàn toàn, hoặc sử dụng bằng cách pha nước uống.

Để sấy khô được sản phẩm này, nhiệt độ sấy và phương pháp sấy cần được lựa chọn thật phù hợp, tinh bột nghệ sấy lạnh là đảm bảo nhất, đặc biệt đây là lại sản phẩm có đường. Sấy lạnh là sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ thấp từ 15-40oC, không khí sấy đã được làm khô hoàn toàn bởi các hệ thống tách ẩm hiệu xuất cao trong máy sấy lạnh sẽ giúp cho sản phẩm khô nhanh, khô tự nhiên, không chịu tác động bởi nhiệt độ, do vậy với những sản phẩm dạng tinh bột hay dạng đường sẽ khô rất đẹp.

Trong chuyên mục máy sấy lạnh trên website này Khách hàng sẽ lựa chọn máy sấy với nhiều kích cỡ khác nhau, phù hợp với từng quy mô sản xuất từ 10kg, 50kg tới hàng trăm kg nguyên liệu. Sấy lạnh phù hợp với các sản phẩm giá trị cao như nấm đông trùng hạ thảo, tinh bột nghệ, bột tảo xoắn, các loại dược liệu quý, hoa quả thực phẩm giá trị cao….ưu điểm là giữ được giá trị dinh dưỡng của sản phẩm, không làm thay đổi màu sắc, hạn chế làm ảnh hưởng tới tính chất tự nhiên. Sấy những sản phẩm có đường cần sấy khô ở nhiệt độ càng thấp càng tốt, khi sấy ở nhiệt độ cao trên 50 độ C thường làm cho đường bị chảy nước, do vậy các sản phẩm như này đều cần phải sấy ở nhiệt độ thấp.

Như vậy với các thông tin chia sẻ trên chúng ta đã hiểu hơn về tinh bột nghệ sấy lạnh, Bạn cần tư vấn thêm hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720