Nhiệt độ sấy nụ hoa hồng như nào để giữ nguyên hình dạng, màu sắc

Nụ hoa hồng không phải là thứ dễ sấy khô mặc dù có kích thước nhỏ, bởi trong nụ hoa hồng có rất nhiều cánh hoa chỉ tiếp xúc bề mặt với nhau mà không phải dạng liền khối. Do vậy nếu chỉ sử dụng phương pháp sấy nóng và cả sấy lạnh cũng không thể có được sản phẩm đẹp. Riêng đối với những sản phẩm khó sấy như này, sử dụng máy sấy thăng hoa là phù hợp nhất, nhiệt độ sấy nụ hoa hồng thường dưới 0oC.

Đặc điểm chung của nụ hoa hồng có kết cấu nhiều cánh mỏng ép chặt vào nhau, mỗi lớp cánh lại chính là một lớp màng ngăn thoát hơi nước ra ngoài. Nụ tuy nhỏ nhưng rất chắc, khác với bông hoa hồng khi đã nở bung thành từng cánh riêng biệt. Sấy khô nụ hoa hồng không thể sử dụng các phương pháp sấy thông thường bởi nụ hoa khó thoát hơi nước và lại dễ mất màu tự nhiên, quá trình sấy cần thực hiện trong thời gian ngắn, sấy càng nhanh càng tốt. Máy sấy lạnh cũng giữ màu rất tốt, tuy nhiên với nụ hoa hồng thì khả năng thoát hơi nước tự nhiên rất kém, do vậy sấy lạnh kéo dài thời gian lâu hơn sẽ làm giảm màu sắc bên trong của nụ hoa, do vậy không phù hợp với sản phẩm này.

Nhiệt độ sấy nụ hoa hồng, như đã phân tích ở trên là không thể sử dụng sấy nóng và sấy lạnh, thường dưới 0oC đối với sấy thăng hoa, thông số nhiệt độ sấy là không cố định, chỉ có mức thấp nhất và cao nhất, trong quá trình sấy khô thì nhiệt độ được tăng dần từ mức thấp nhất đến mức cao nhất. Mọi sản phẩm sấy thăng hoa đều trải qua 3 giai đoạn chính, 1 là giai đoạn đông đá nhanh ở nhiệt độ -30oC thường trong thời gian 3-5 tiếng, 2 là giai đoạn hút chân không buồng sấy, 3 là giai đoạn thăng hoa của nước đá trong sản phẩm. Tại giai đoạn 3, nhiệt độ sấy nụ hoa hồng sẽ tăng từ -30oC đến 30oC ở giai đoạn cuối, trong đó phần lớn thời gian là duy trì ở dưới 0 độ C.

Sản phẩm sấy thăng hoa đều có kết cấu khô giòn, bóp nhẹ là vỡ vụn, giữ nguyên hình dạng, giữ màu sắc tự nhiên, giữ hương vị và dinh dưỡng sau sấy khô. Các sản phẩm giá trị cao mới nên dùng sấy thăng hoa bởi giá thành máy rất cao, chỉ phù hợp sản phẩm cần phải sấy để giữ hình dạng, giữ màu tự nhiên. Các loại sản phẩm điển hình như nụ hoa hồng, hoa trà vàng, sấy bông hoa giữ nguyên bông, sấy lá trà xanh làm mát cha, sấy dâu tây, sầu riêng, quả bơ, kiwi, thanh long, mãng cầu để giữ hình dạng đẹp, sấy các loại dung dịch đặc biệt như men vi sinh, cao dược liệu…

Như vậy qua các thông tin trên chúng ta đã hiểu thêm về nhiệt độ sấy nụ hoa hồng để có chất lượng tốt nhất, Khách hàng hãy liên hệ đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn nữa, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720