Cách sấy trà hoa cúc vàng đảm bảo khô giữ nguyên hình dạng, màu sắc

Trà hoa cúc hiện nay đang là một loại trà rất được ưa chuộng tới tầm tuổi trung niên, người già, người muốn giảm cân, hay chị em công sở thích sử dụng hàng ngày. Không những mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn giúp phụ nữ có làn da đẹp, vóc dáng cân đối, tinh thần tốt hơn. Vậy độc giả có thể tìm hiểu qua chút về cách sấy trà hoa cúc vàng để hiểu thêm về cách làm loại trà này.

Đặc điểm sấy khô của hoa cúc vàng

Trong các loại hoa được sấy khô để làm trà uống hàng ngày mang lại nhiều lợi ích nhất cho sức khỏe người dùng thì hoa cúc, hoa nhài, hoa trà vàng và nụ hoa hồng là được sử dụng nhiều nhất. Các loại nụ hoa, bông hoa này có thể sử dụng riêng biệt hoặc kết hợp với các loại quả khác như táo đỏ, táo tàu, dược liệu…sẽ mang lại rất nhiều lợi ích như giảm tiểu đường, ổn định huyết áp, thanh lọc cơ thể, bổ xung dưỡng chất…

Đặc điểm của hoa cúc vàng hay các loại trà hoa khác sau sấy khô là cần giữ nguyên hình dạng và màu sắc, đây là 2 yếu tố quan trọng nhất để tạo nên giá trị của sản phẩm, tất nhiên cách sấy trà hoa cúc vẫn phải đảm bảo giữ chất dinh dưỡng tốt. Một sản phẩm đẹp, trước tiên phải là hình dạng và màu sắc, nếu sau sấy khô mà bị bẹp, xẹp, dập cánh hay phai màu thì đương nhiên sản phẩm đó không thể có giá trị cao trên thị trường và người dùng cũng không thích điều này.

Do đó, các phương pháp sấy khô chất lượng tốt phải đảm bảo được các tiêu chí hình dạng đẹp, tự nhiên, màu sắc không thay đổi, không giảm hương vị của sản phẩm.

Cách sấy trà hoa cúc phù hợp

Hoa cúc vàng cũng là một trong những loại hoa khó sấy khô, khó giữ màu bởi phần cuống hoa rất dày, sấy trong thời gian lâu sẽ làm hoa bị hỏng, cánh hoa dễ bị thâm đen. Do đó phương pháp sấy hoa cúc vàng cũng như hoa trà vàng thường sử dụng là sấy thăng hoa, bởi cách sấy hoa này mang đến chất lượng tốt nhất, giữ được hình dạng và màu sắc tự nhiên, tuy vậy, giá máy sấy thăng hoa rất đắt, do đó vẫn ít được áp dụng trong thực tế.

Nguyên lý sấy thăng hoa là sản phẩm được làm lạnh sâu rất nhanh tới nhiệt độ -30oC để lượng nước trong sản phẩm đông đá hoàn toàn, tiếp đó buồng sấy sẽ được hút chân không đạt áp suất cực thấp 15-40pa. Để quá trình thăng hoa xảy ra, nhiệt độ của sản phẩm cần được nâng dần lên các ngưỡng -20oC, -10oC, -5oC, -0oC và cao hơn tùy theo từng loại sản phẩm cụ thể. Thành phần nước đá trong sản phẩm sẽ bay hơi trực tiếp mà không trải qua trạng thái lỏng, do đó kết cấu sản phẩm khô không bị xẹp mà có dạng xốp, kểu kết cấu tổ ong, do vậy có thể dùng tay bóp giòn vụn.

Như vậy qua các thông tin chia sẻ trên, Khách hàng đã hiểu thêm về cách sấy trà hoa cúc phù hợp nhất, đảm bảo giữ được hình dạng và màu sắc tự nhiên. Hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn về máy sấy và cách sấy sản phẩm phù hợp nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720