Cách sấy khô bánh mỳ, bánh ngọt, sử dụng sấy lạnh có ưu điểm gì

Bạn biết đấy, đa phần trong bánh mỳ, bánh ngọt đều có thành phần sữa để tạo độ thơm ngậy, độ béo cho sản phẩm, tùy theo thành phần này ít hay nhiều mà chúng ta thấy hương vị sẽ khác nhau. Bánh mỳ có sữa thường được sấy khô đạt mức độ giòn nhất định trước khi đóng túi, vậy cách sấy khô bánh mỳ, bánh ngọt như thế nào để giữ được hương vị tự nhiên của sản phẩm, trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về phương thức sấy lạnh xem có phù hợp với sản phẩm này không.

Tùy theo sở thích mà người tiêu dùng lựa chọn loại bánh mỳ mềm hay bánh mỳ khô giòn, tất nhiên mức độ khô giòn cũng chỉ ở mức vừa phải vì như thế khi ăn mới có cảm nhận độ béo ngậy của sữa hay bơ trong bánh mì. Tuy nhiên, bánh mì sữa sau khi sản xuất thường có độ mềm nhất định, giống kiểu bánh gối bán trong siêu thị vậy, khi đó sản phẩm không để được lâu, nhanh bị ỉu, mốc, do vậy việc sấy khô cũng giúp cho sản phẩm luôn có hình dạng ban đầu và bảo quản lâu hơn. Sử dụng cách sấy bánh mỳ như nào để không làm thay đổi hương vị tự nhiên cũng như bảo toàn được độ thơm ngậy của sữa cũng là một vấn đề quan trọng.

Bánh mì sau khi được sản xuất sẽ có kết cấu xốp rỗng, mềm, điều này chúng ta không lạ gì, riêng với bánh mì thường (loại không có sữa) thì thường có độ giòn nhất định nhưng cũng được một lúc sau khi vừa ra lò. Để có được kết cấu rắn hơn, giòn hơn và bảo quản lâu hơn, việc sấy khô là bắt buộc phải làm, sử dụng phương pháp sấy khô ở nhiệt thấp và gió khô là cách sấy rất phù hợp với sản phẩm này, nhiệt độ sấy thấp 20-30oc sẽ không làm ảnh hưởng tới dinh dưỡng trong sản phẩm. Các dòng máy sấy lạnh hiện nay được ứng dụng không chỉ sấy các loại bánh ngọt, bánh mì mà trong sản xuất các sản phẩm khô giá trị cao đều sử dụng tới.

Đối với các loại bánh mì có độ xốp rỗng nhất định, việc sấy khô trở nên đơn giản, chỉ cần sử dụng gió rất khô sấy tuần hoàn trong buồng kín là rất đảm bảo, không làm giảm hương vị tự nhiên bởi sấy lạnh có buồng sấy hoàn toàn kín. Tuy nhiên với một số sản phẩm dạng sữa đặc, bánh dẻo đặc, để sấy khô hoàn toàn mà không làm giảm kích thước, co ngót sản phẩm thì có thể phải sử dụng tới máy sấy thăng hoa, đây là phương pháp sấy khô cao cấp hơn với một số sản phẩm khó sấy hơn. Sấy thăng hoa là sấy khô sản phẩm ở trạng thái đông đá và sấy trong buồng chân không hoàn toàn.

Như vậy với một vài thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu hơn về cách sấy khô bánh mỳ, bánh ngọt để có được sản phẩm khô chất lượng tốt, giữ hương vị thơm ngậy tự nhiên của sữa. Khách hàng cần tư vấn sấy các sản phẩm tương tự, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thêm các thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720