Máy sấy trà ướp sen hay chè ướp gạo sen, khô nhanh, giữ hương vị

Hình ảnh trong bài viết này là trà ướp gạo sen, đây là loại trà rất đắt tiền bởi giá trị của thành phần gạo sen. Trong bông sen có phần nhụy sen là thành phần chính để tạo ra hương sen, gạo sen là đầu của nhụy sen, do vậy thu hoạch được lượng gạo sen phù hợp sẽ không hề đơn giản. Bạn sẽ cần sử dụng máy sấy trà ướp sen thật phù hợp để sấy khô sau giai đoạn ủ trà với gạo sen, trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về thiết bị sấy phù hợp.

Trà ướp sen có giá trị cao bởi 3 yếu tố chính, 1 là sử dụng loại trà hảo hạng, 2 là sử dụng gạo sen để ướp trà và 3 là cung cấp thêm nhiều tác dụng tốt từ hoa sen cho người dùng. Tác dụng của hoa sen thì có rất nhiều thông tin đã được đăng trên các tạp chí nên Bạn có thể tìm hiểu thêm, do vậy sử dụng trà ướp sen sẽ tận dụng được nhiều lợi ích từ 2 thành phần này. Điều quan trọng của công đoạn sấy trà sen sau giai đoạn ướp hương sen là phải sấy khô giữ được hương thơm của sen, do vậy sử dụng máy sấy trà ướp sen cần lưu ý vấn đề này. 

Đối với dòng máy sấy nhiệt đối lưu, gió nóng bên trong buồng sấy thổi tuần hoàn liên tục, tuy nhiên dòng máy sấy này có sự lưu thông gió trong ngoài buồng sấy, không kín hoàn toàn. Do vậy hương thơm của trà sen sẽ bị giảm bớt, sản phẩm khô có chất lượng không cao, chính bởi vậy cần sử dụng máy sấy trà sen có ưu điểm phù hợp, đảm bảo sấy khô giữ nguyên được hương thơm của trà, của gạo sen.

 

Trong hình ảnh trên là máy sấy lạnh với buồng sấy hoàn toàn kín, gió sấy trong máy được lưu thông tuần hoàn kín, không có sự trao đổi gió sấy bên trong với bên ngoài máy. Do vậy sản phẩm sấy lạnh giữ được màu sắc và hương vị tốt hơn rất nhiều so với sấy nóng. Nhiệt độ sấy trà sen thường sử dụng ở mức 25-40oc là phù hợp, không ảnh hưởng tới thành phần dinh dưỡng trong sản phẩm. Nguyên lý sấy lạnh là sử dụng không khí khô (đã được tách ẩm) để sấy khô sản phẩm trong môi trường nhiệt độ thấp, do đó các thành phần dinh dưỡng, dược tính và màu sắc sản phẩm ít bị tác động xấu từ nhiệt độ sấy.

Sau khi sấy xong, độ ẩm còn lại của trà sen vào khoảng 5-15%, đảm bảo độ khô cao, do vậy cần bảo quản sản phẩm trong túi zíp, hộp kín, hút chân không hoặc kèm thêm gói chống ẩm cho thực phẩm. 

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về máy sấy trà ướp sen, trà ướp gạo sen là sử dụng dòng máy sấy nào cho phù hợp. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn về sấy sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720