Máy sấy tinh bột nghệ đảm bảo chất lượng cao, giữ nguyên màu

Tinh bột nghệ với hàm lượng curcumin cao và đây cũng là một dược chất chính của tinh nghệ với rất nhiều tác dụng tốt cho người sử dụng. Nói về công dụng của sản phẩm này thì chắc chắn có rất nhiều thông tin trên google để chúng ta tìm kiếm, điều quan trọng mà chúng ta cần tìm hiểu về quá trình sản xuất tinh bột nghệ sao cho có chất lượng tốt. Sử dụng máy sấy tinh bột nghệ với nhiệt độ sấy phù hợp là khâu quan trọng nhất để giữ được hàm lượng curcumin nhiều nhất, vậy dòng máy sấy nào là phù hợp với tinh nghệ.

Tinh bột nghệ trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, nhiều hãng sản xuất, ngay cả tư nhân cũng làm được tinh bột nghệ dễ dàng, tuy vậy thì chất lượng sẽ khó kiểm định mặc dù nhìn sản phẩm khá đẹp. Qúa trình tinh chế tinh nghệ thường không khó, đều trải qua các bước cơ bản như làm sạch, cạo vỏ, nghiền mịn rồi chắt lọc lấy tinh nghệ qua nhiều lần để lắng. Khâu cuối và quan trọng chính là làm thế nào để tinh nghệ khô nhanh, màu đẹp, tơi, mịn mà vẫn giữ nguyên được hàm lượng curcumin. Sử dụng máy sấy tinh bột nghệ chuyên dụng là cách tốt nhất nhưng chi phí cũng không hề thấp, chính vì vậy người sản xuất cá nhân, nhỏ nhỏ…hiện vẫn đang sử dụng nhiều cách cơ bản như phơi, hong khô bằng điều hòa và quạt, sấy nhiệt….

Tinh nghệ cùng các loại tinh bột khác như bột gạo, bột mì, tinh bột sắn…đều dễ sấy khô nhưng cũng dễ bị hỏng, mất chất khi sử dụng phương pháp không phù hợp. Nhiệt độ sấy phù hợp là < 50oc để đảm bảo được sản phẩm có chất lượng tương đối trở lên, nhiệt độ sấy càng thấp thì dinh dưỡng và màu sắc giữ lại được càng nhiều, đây là nguyên lý tự nhiên. Bởi mọi loại dinh dưỡng, đặc biệt là dược chất và tế bào diệp lục đều dễ bị biến đổi khi gặp nhiệt độ cao, do vậy các phương pháp sấy khô hiện nay đối với rau củ quả, dược liệu, đồ ăn…đều cần sấy ở nhiệt độ thấp để bảo toàn các tính chất tự nhiên của sản phẩm.

Máy sấy tinh bột nghệ phù hợp nhất hiện nay có thể nói tới là máy sấy lạnh bởi nhiệt độ sấy có thể đạt mức thấp từ 15 ∼ 40oc, rất phù hợp cho sấy các sản phẩm giá trị cao như hoa quả thái lát sấy làm detox, làm trà hoa quả, sấy rau củ thái miếng nhỏ, sấy các loại hoa để làm trà như hoa hồng, nhài, cúc vàng, đậu biếc…sấy các loại dược liệu giá trị cao như nấm đông trùng, nấm hương, lá sâm ngọc linh, tam thất, viên hoàn, cây dược liệu thái lát, tinh bột…đặc biệt là tinh bột nghệ. Do vậy, máy sấy lạnh luôn được ưu tiên lựa chọn khi quy mô sản xuất có đủ điều kiện để triển khai dòng máy sấy này.

Thời gian sấy tinh bột nghệ và các loại tính bột khác thường khá nhanh với phương pháp sấy lạnh này, nhiệt độ sấy thường khoảng 30oc, gió sấy thổi trong buồng sấy là rất khô và không có sự lưu thông trong ngoài. Do vậy, sản phẩm luôn giữ được màu sắc và hương thơm tự nhiên, gió trong buồng sấy là hoàn toàn kín, chỉ có nước được tách ra và chảy ra ngoài qua ống dẫn nước. Do vậy, sấy lạnh là phương pháp sấy nhanh và giữ hương vị tự nhiên rất tốt.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu về máy sấy tinh bột nghệ hoạt động theo nguyên lý nào và nhiệt độ sấy phù hợp với tinh nghệ là bao nhiêu. Khách hàng cần tư vấn thêm về sấy sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720