Máy sấy miến bằng phương pháp sấy lạnh, khô nhanh, màu đẹp

Các loại miến gạo, miến dong, bánh đa phở….chúng ta đã quá quen thuộc với sản phẩm này bởi chúng không thể thiếu trong nhiều món ăn hàng ngày. Nhưng cách phơi khô ngoài trời nhiều bụi bặm đã làm chúng ta không hoàn toàn thích loại thực phẩm này. Chính bởi vậy nhiều cơ sở sản xuất miến gạo, miến dong hiện nay đã sử dụng máy sấy miến hiện đại để cho ra được những sản phẩm có độ sạch cao, chất lượng tốt. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về máy sấy phù hợp cho miến, bánh đa…

Các sản phẩm thực phẩm cần phơi khô hiện nay như cá khô, mực khô, tôm khô, miến, rau củ khô, bánh đa…đều phải đảm bảo yếu tố quan trọng đầu tiên là sạch, không dính bụi. Chính bản thân tôi đã đi qua các khu vực sản xuất bánh đa phở truyền thống và thực sự là nhiều cơ sở trong số đó không thể chấp nhận được bởi bánh đa được phơi ngoài đường với tình trạng bụi bặm, đường bẩn, xe oto đi qua lại rất nhiều. Nhưng cơ bản thì họ vẫn phải phơi như vậy vì không có chỗ nào thay thế tốt hơn, chính bởi vậy chúng ta là người sử dụng sẽ rất khó biết đâu là sản phẩm được sản xuất đảm bảo an toàn vệ  sinh thực phẩm. 

Đó là với những cơ sở sản xuất truyền thống ngại thay đổi công nghệ, còn hiện nay đã có nhiều cơ sở sản xuất miến, bánh đa đã sử dụng thiết bị sấy hiện đại. Máy sấy miến, bánh đa với quy mô sấy từ nhỏ tới 500kg hay 1 tấn cho 1 lần sấy chắc chắn sẽ đáp ứng được cho rất nhiều cơ sở sản xuất hiện nay bởi kích thước nhỏ gọn, dễ vận hành, sấy khô nhanh cho chất lượng cao, đảm bảo sạch hoàn toàn…nhờ đó sẽ nâng cao hiệu quả sản xuất, nâng cao tính cạnh tranh cho sản phẩm.

Hình ảnh trên là một phần của xưởng sản xuất miến sử dụng thiết bị sấy khô phù hợp, không cần phải phơi khô ngoài trời mà chỉ cần phơi sơ qua bên trong xưởng sản xuất, tất nhiên cần thêm hệ thống làm khô không khí để giúp miến, bánh đa nhanh khô hơn, sau đó sản phẩm được định hình để đưa vào máy sấy lạnh. Đây là thiết bị sấy ở nhiệt độ thấp, đảm bảo sản phẩm khô nhanh và giữ được màu sắc tự nhiên của sản phẩm, giữ hương vị, bảo toàn dinh dưỡng tốt nhất. Máy sấy miến hiện đại sẽ giúp cho sản phẩm hoàn toàn sạch, không dính bụi hay vi khuẩn từ không khí, sản phẩm không chịu tác động từ tia tử ngoại hay các yếu tố ngoại vi khác, do vậy đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cao.

Với dòng sấy lạnh, nhiệt độ sấy phù hợp cho miến gạo, miến dong, bánh đa phở, bánh đa cua hay các sản phẩm tương tự thì nên sử dụng ở mức trung bình 25 – 35oc là phù hợp nhất, đảm bảo khô nhanh, giữ màu đẹp, bảo toàn dinh dưỡng.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã biết thêm về máy sấy miến, miến dong, bánh đá…Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn về máy sấy phù hợp cho các sản phẩm cụ thể, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720