Máy sấy lạnh dược liệu cho chất lượng dược liệu khô tốt nhất

Hầu hết các loại dược liệu, thảo dược hiện nay đều phải sấy khô trước khi đưa vào bảo quản và sử dụng, phương pháp truyền thống là phơi khô, còn phương pháp hiện đại ngày nay sử dụng máy sấy lạnh dược liệu cho chất lượng tốt mà thời gian sấy rất nhanh, tiết kiệm chi phí và không gian sản xuất. Bạn đang cần tìm hiểu về máy sấy phù hợp, hãy tham khảo các thông tin trong nội dung bài viết này. 

Dược liệu sấy lạnh có ưu điểm gì

Dược liệu là những sản phẩm đặc biệt, cần phải sấy khô ở nhiệt độ thấp nhằm giữ nguyên hàm lượng hoạt chất chữa bệnh có trong dược liệu. Do vậy chọn được phương pháp sấy khô phù hợp là rất quan trọng để giữ được chất lượng tốt nhất cho dược liệu sau sấy khô. 

Nhiệt độ sấy khô dược liệu cần được hạn chế, tối đa không nên quá 60oC để đảm bảo hoạt chất không thay đổi, mức nhiệt độ này đã được kiểm nghiệm rất nhiều từ khách hàng sấy dược liệu của hãng Mactech, do vậy chúng tôi đưa ra khuyến cáo này cho người sản xuất dược liệu cần lưu ý. Nhiệt độ sấy khô phù hợp nhất với các loại dược liệu nói chung là từ 10-50oC, càng thấp càng tốt, tuy nhiên nhiệt độ quá thấp sẽ làm tăng thời gian sấy. Tùy thuộc vào từng loại dược liệu mà chúng ta có thể sử dụng các chế độ sấy khô khác nhau, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng máy sấy để được tư vấn chi tiết hơn.

Dược liệu sấy lạnh có ưu điểm giữ màu sắc, hương vị rất tốt, đặc biệt các hoạt chất chữa bệnh trong dược liệu không bị biến đổi, được bảo toàn nguyên vẹn sau sấy khô. Phương pháp sấy lạnh giúp cho dược liệu khô hoàn toàn dù sấy ở nhiệt độ thấp từ 10-20oC, do vậy có thể bảo quản và sử dụng được lâu dài.

Máy sấy lạnh dược liệu sấy như thế nào

Máy sấy lạnh dược liệu có nguyên lý sấy không quá phức tạp và cũng là máy sấy được sử dụng khá phổ biến hiện nay bởi chi phí phù hợp mà chất lượng sấy đáp ứng rất tốt cho nhu cầu sấy khô hiện nay từ hoa quả, dược liệu, thực phẩm tới các sản phẩm đặc biệt khác. Trong nội dung về nguyên lý sấy lạnh các bạn sẽ được hiểu rõ ràng về thiết bị này, tuy nhiên trong nội dung này tác giả sẽ nêu tóm lược để độc giả hiểu dễ dàng hơn. 

Vòng tuần hoàn của không khí trong buồng sấy là một vòng kín, tức là không khí sấy bên trong máy chỉ luân chuyển liên tục trong máy mà không lưu thông với bên ngoài, chỉ có hơi nước được ngưng tụ để đưa ra ngoài. Không khí sau khi đi qua buồng sấy dược liệu sẽ mang theo nhiều hơi nước thoát ra từ sản phẩm, tiếp theo đi qua dàn lạnh của hệ thống lạnh và hệ thống tách nước sẽ cho ra không khí gần như khô hoàn toàn. Không khí sấy tiếp tục đi qua bộ phận cấp nhiệt để đạt nhiệt độ yêu cầu sau đó mới đưa trở lại buồng sấy. Không khí đi vào buồng sấy có độ khô rất cao do vậy dược liệu có điều kiện để liên tục thoát hơi nước, chính vì vậy dược liệu sấy lạnh sẽ nhanh khô khi sấy ở nhiệt độ thấp.

Các loại máy sấy lạnh dược liệu thông dụng

Trên thị trường nước ta hiện nay có nhiều hãng phân phối máy sấy lạnh, trong đó máy sấy lạnh của hãng Mactech đã có mặt trên thị trường nhiều năm nay với nhiều loại máy phù hợp các quy mô sản xuất từ nhỏ tới sấy 1 tấn sản phẩm tươi. Bảng dưới đây là các máy sấy lạnh dược liệu thông dụng, khách hàng cần tham khảo trực tiếp có thể mang sản phẩm tới hãng để được sấy thử.

 Máy sấy lạnh, giá cảK.lượng sấyNhiệt độ sấy
1Máy sấy lạnh MSL100≤ 10kgSấy lạnh: 15-60oC
2Máy sấy lạnh MSL300≤ 20kgSấy lạnh: 15-60oC
3Máy sấy lạnh MSL500≤ 50kgSấy lạnh: 15-60oC
4Máy sấy lạnh MSL1000≤ 100kgSấy lạnh: 15-60oC
5Máy sấy lạnh MSL1500≤ 150kgSấy lạnh: 15-60oC
6Máy sấy lạnh MSL2000≤ 200kgSấy lạnh: 15-60oC
7Máy sấy lạnh MSL3000≤ 300kgSấy lạnh: 15-60oC
8Máy sấy lạnh MSL5000≤ 500kgSấy lạnh: 15-60oC
9Sản xuất theo yêu cầuLiên hệ Hotline

Mọi thông tin chi tiết về máy sấy lạnh dược liệu khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng máy sấy Mactech để được tư vấn chi tiết hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720