Máy sấy lạnh 30kg, phù hợp cho sản xuất quy mô nhỏ

Máy sấy lạnh 30kg là thiết bị sấy được sử dụng thông dụng hiện nay bởi rất thích hợp cho các cơ sở sản xuất nhỏ với nguyên liệu sấy từ 10kg tới 30kg tùy từng sản phẩm cụ thể. Với giá thành thấp, sấy khô đảm bảo chất lượng tốt, khô nhanh, giữ màu đẹp và bảo toàn dinh dưỡng tốt hơn so với sấy nóng, vậy nên dòng sấy lạnh thường được ưu tiên sử dụng. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về mẫu máy sấy cho 20 đến 30kg nguyên liệu.

Hình ảnh trên là máy sấy lạnh MSL300 với số khay sấy là 5 khay, kích thước khay 56x84x2cm, khay dạng tấm inox đục lỗ 4mm phù hợp với đa số các loại sản phẩm cần sấy hiện nay. Với một số loại sản phẩm dạng hạt nhỏ, sợi nhỏ, hay dạng bột thì cũng đều có khay sấy phù hợp, do vậy hãng Mactech luôn hỏi Khách hàng rất kỹ càng về sản phẩm sấy và yêu cầu sấy khô cụ thể để tư vấn đúng loại máy sấy cần sử dụng.

>>> Xem thông số máy sấy lạnh 30kg

Sấy lạnh là phương pháp sấy khô sản phẩm thông qua nguyên lý bay hơi tự nhiên khi độ ẩm môi trường rất thấp. Ví dụ, khi nhiệt độ trên sản phẩm là 30oc, nếu độ ẩm không khí ở mức 50-70% thì đương nhiên nước trong sản phẩm không bị bay hơi do tình trạng bão hòa hơi nước trong không khí. Nhưng khi độ ẩm trong không khí luôn ở mức 15-20% thì đương nhiên nước trong sản phẩm sẽ liên tục bay hơi. Do vậy sấy lạnh còn được gọi là sấy mát hay sấy bằng không khí khô.

 

Hãng Mactech hiện nay cung cấp nhiều loại máy sấy lạnh với khối lượng sấy từ 10kg tới 500kg, trong đó máy sấy lạnh 30kg được sử dụng rất phổ biến bởi phù hợp các quy mô sản xuất vừa và nhỏ, đáp ứng sấy nhiều loại sản phẩm từ hoa quả sấy detox, hoa quả sấy dẻo, sấy rau củ làm bột, làm thực phẩm, sấy ruốc, nấm hay dược liệu các loại. Khách hàng cần lưu ý là sản phẩm cho sấy lạnh nên có đặc điểm chung là mỏng, dễ bay hơi, dạng bột, lá, sản phẩm cắt lát…khi đó mới đảm bảo chất lượng sấy khô. Mỗi nhóm máy sấy đều có ứng dụng phù hợp nhất, hiệu quả nhất, do vậy Khách hàng cần tập trung vào những sản phẩm chính và yêu cầu sấy cụ thể.

Khi nói tới ưu điểm của sấy lạnh thì cũng cần nói tới nhược điểm, bởi sấy bằng không khí khô nên người dùng lưu ý tới kích thước sản phẩm, càng mỏng càng nhanh khô, kết cấu xốp sẽ nhanh khô hơn kết cấu đặc. Ví dụ như sấy detox hoa quả thì nên cắt mỏng 3-5mm, rau củ cũng vậy, cây thuốc cũng nên cắt mỏng,…Do vậy khi cần sấy sản phẩm dày hơn thì sử dụng dòng sấy nóng sẽ nhanh khô hơn.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã biết thêm về máy sấy lạnh 30kg phù hợp sấy những sản phẩm nào và quy mô nào. Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm cụ thể và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin chính xác, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720