Máy sấy hoa quả khô dẻo, lựa chọn máy theo loại hoa quả sấy

Mặc dù Bạn muốn sấy dẻo hoa quả nhưng có thể phải lựa chọn loại máy sấy khác nhau, vậy đâu là nguyên tắc để lựa chọn máy sấy hoa quả khô dẻo cho phù hợp. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về sấy khô từng loại hoa quả với yêu cầu sử dụng khác nhau, qua đó sẽ giúp Khách hàng dễ dàng lựa chọn thiết bị sấy phù hợp.

Hoa quả có rất nhiều loại và cũng có nhiều yêu cầu sấy khô khác nhau, không phải loại hoa quả nào cũng cần phải sấy khô mà vẫn giữ nguyên được màu sắc tự nhiên, tùy theo từng loại mà cách sấy sẽ khác nhau. Chỉ cần nhìn các hình ảnh trong nội dung này là Khách hàng đã hiểu về một số yêu cầu sấy khô cụ thể như chuối sấy dẻo nguyên quả thì cần màu nâu mật ong, sấy long nhãn cũng cần có màu nâu vàng… còn sấy dưa, cam, chanh, táo thái lát thì cần giữ nguyên màu tự nhiên…Đó là do yêu cầu sấy riêng của từng loại hoa quả, qua đó lựa chọn máy sấy hoa quả khô dẻo cũng khác nhau.

Máy sấy dẻo hoa quả hiện nay có 2 dòng chính, 1 là máy sấy nhiệt đối lưu với dải nhiệt độ sấy trung bình, từ 40 – 100oc, đây còn gọi là máy sấy nóng hay máy sấy đa năng. Dòng sấy nóng phù hợp cho những sản phẩm phổ thông, thông dụng như sấy rau củ ở 40-60 độ, sấy chuối dẻo 60-80 độ, sấy long nhãn 50-80 độ, sấy măng, ngô, sấy thịt khô, cá khô, sấy tinh bột và cả sấy một số loại hoa quả thái lát. Tuy nhiên, sấy nóng sẽ làm cho đường trong hoa quả bị biến đổi, chảy ra tạo lớp màng đường trên bề mặt, do vậy màu sắc có thể bị thay đổi.

Máy sấy hoa quả khô dẻo tiếp theo chính là máy sấy lạnh với nhiệt độ sấy thấp 10 – 40oc hoặc cao hơn đến 50oc, tuy rằng chúng ta chỉ thấy sự khác nhau cơ bản là ở nhiệt độ sấy, nhưng sự khác nhau quan trọng khác là ở độ ẩm của không khí sấy và độ kín của buồng sấy. Sấy lạnh hoa quả là dùng không khí khô ( đã được tách ẩm) để sấy khô hoa quả thái lát, dược liệu, thảo dược, tinh bột, các loại hoa…ở nhiệt độ thấp giúp cho sản phẩm khô giữ được màu sắc tự nhiên, giữ hương vị và bảo toàn dinh dưỡng. Sấy hoa quả khô dẻo sử dụng sấy lạnh phù hợp cho sấy hoa quả thái lát như táo, cam, chanh, dứa, thanh long, ổi, dưa, kiwi, dâu tây…làm detox hoa quả, trà hoa quả và sử dụng ăn trực tiếp.

Máy sấy khô dẻo hoa quả là như trên, vậy Bạn muốn sấy khô giòn hoa quả như sầu riêng giòn, bơ giòn, thanh long giòn, mít giòn, chuối giòn….thì phải sử dụng máy sấy nào. Sấy giòn và sấy dẻo hoa quả là 2 cách sấy hoàn toàn khác nhau, phải sử dụng máy khác nhau mới có thể đáp ứng được, và đặc biệt giá máy sấy giòn hoa quả cao hơn rất nhiều so với sấy dẻo. Bạn hãy tham khảo máy sấy thăng hoa để lựa chọn được mẫu máy phù hợp với quy mô sản xuất hoa quả khô giòn, cao cấp. Hoặc xem tại web maysaythanghoa.com.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu thêm về máy sấy hoa quả khô dẻo và khô giòn là như thế nào. Khách hàng cần tham khảo về máy sấy và cách sấy sản phẩm phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720