Máy bơm nhiệt, thiết bị sử dụng cho buồng sấy lớn

Máy bơm nhiệt là gì và ứng dụng trong thực tế hay trong lĩnh vực sấy khô sản phẩm là như thế nào ? Các thiết bị áp dụng máy bơm nhiệt của hãng Mactech đã mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng trong lĩnh vực sấy khô hoa quả, sấy thực phẩm, sấy dược liệu vv. Trong nội dung này hãng Mactech sẽ giới thiệu đến khách hàng những dòng máy bơm nhiệt đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Tìm hiểu chung về máy bơm nhiệt

Theo đúng nghĩa của từ máy bơm nhiệt, thiết bị này được sử dụng để vận chuyển một lượng nhiệt nhất định từ nơi này sang nơi khác thông qua hệ thống đường ống dẫn môi chất lạnh. Tên gọi máy bơm nhiệt có lẽ ít người biết, nhưng thực chất thiết bị sử dụng máy bơm nhiệt có nhiều trong thực tế như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt sấy, máy sấy lạnh vv.

Để dễ hình dung, chúng ta lấy thiết bị phổ biến như điều hòa để minh họa nguyên lý hoạt động, trong đó cục lạnh và cục nóng là hai thiết bị đầu cuối, ống đồng có nhiệm vụ dẫn môi chất lạnh lưu thông. Cục lạnh điều hòa hấp thụ nhiệt trong phòng để chuyển tới cục nóng xả nhiệt ra bên ngoài thông qua môi chất dẫn nhiệt đặc biệt (gas điều hòa như R410A, R32 …)

Ứng dụng của máy bơm nhiệt trong thực tế

Máy bơm nhiệt có rất nhiều ứng dụng đã được áp dụng trong thực tế như điều hòa không khí, máy sưởi, tủ lạnh, tủ đông, kho lạnh, các thiết bị làm lạnh, máy giặt sấy, máy sấy lạnh, máy sấy bơm nhiệt vv. Tuy nhiên, trong mỗi ứng dụng sẽ có sự thay đổi sao cho phù hợp với mục đích sử dụng, ví dụ, máy sưởi sẽ dùng hơi nóng xả ra từ bơm nhiệt còn điều hòa sử dụng chức năng hấp thụ nhiệt (giảm nhiệt trong phòng), hay như máy bơm nhiệt sử dụng cho buồng sấy phải cần sử dụng thêm hệ thống hút ẩm độc lập. Đó là những ứng dụng đã khá phổ biến trong thực tế, tuy nhiên trong nội dung này Mactech muốn tập trung vào thiết bị máy bơm nhiệt dùng trong lĩnh vực sấy khô sản phẩm.

Máy bơm nhiệt sử dụng trong sấy khô sản phẩm

Máy bơm nhiệt sử dụng trong lĩnh vực sấy khô sản phẩm (còn gọi là máy sấy bơm nhiệt) như sấy hoa quả, sấy thực phẩm, sấy dược liệu vv là một thiết bị đặc biệt được chế tạo thành Modul riêng, trong đó bao gồm nhiều hệ thống phức tạp. Chúng ta có thể hiểu cơ bản máy sấy bơm nhiệt gồm 3 phần chính: 1 là hệ thống điều khiển, 2 là hệ thống bơm nhiệt và 3 là hệ thống hút ẩm chính (đang sử dụng trong máy sấy lạnh Mactech), ngoài ra còn nhiều các bộ phận khác.

Các loại máy sấy lạnh của hãng Mactech hiện nay cũng chính là máy sấy bơm nhiệt loại nhỏ bởi kích thước và quy mô sử dụng nhỏ. Với các buồng sấy lớn, máy bơm nhiệt được sản xuất thành các modul riêng và được lắp ráp vào buồng sấy (hình dưới), mang lại sự thuận tiện cho người sử dụng và quá trình lắp đặt buồng sấy dễ dàng hơn.

Máy bơm nhiệt của hãng Mactech

Hãng Máy sấy Mactech đã có nhiều dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay như máy sấy dân dụng, máy sấy công nghiệp, máy sấy nhiệt độ cao, máy sấy lạnh, máy sấy chân không, trong đó máy sấy lạnh là thiết bị máy sấy bơm nhiệt loại vừa và nhỏ. Với quy mô sấy hàng tấn sản phẩm, khách hàng có thể tự lắp ráp buồng sấy và sử dụng modul máy bơm nhiệt của hãng Mactech. 

Dưới đây là một số mẫu Máy sấy bơm nhiệt dùng cho buồng sấy lớn, khách hàng có thể tham khảo thông tin trên website hoặc liên hệ trực tiếp để tìm hiểu sản phẩm.

Trên đây là những thông tin về Máy bơm nhiệt nói chung và máy bơm nhiệt của hãng Mactech nói riêng, khách hàng quan tâm tới sản phẩm hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, xin cảm ơn. 

 Địa chỉ Máy sấy Mactech
1Trụ sở tại Hà Nội
Số 42 ngõ 230/31 Định Công Thượng, p.Định Công, q. Hoàng Mai, HN
(hoặc ngõ 193 định công hạ, ô tô đi lối này)
SDT: 0984.898.720 (zalo)/ 0988.610.118
Mail: Mactechvn@gmail.com
2Đại lý tại Sài Gòn
C68/2 Đường số 2, ấp Mỹ Hòa 2, xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, Tphcm
SDT: 0986.890.832
Mail: Mactechvn@gmail.com

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720