Công nghệ sấy dẻo hoa quả, sử dụng máy sấy nào cho phù hợp

Sử dụng từ “Công nghệ sấy dẻo”  nghe có vẻ phức tạp và công nghệ cao, nhưng thực ra cũng không phức tạp như chúng ta thường nghĩ. Sấy dẻo hay sấy khô giòn còn phụ thuộc vào từng loại sản phẩm sấy thực tế mà sản phẩm khô là dẻo hay giòn, ví dụ, sấy mít có thể sấy dẻo hoặc giòn nhưng sấy đỗ tương hay các loại hạt nói chung thì chỉ có sấy chín giòn. Tùy theo các loại sản phẩm cụ thể và mục đích sử dụng mà sấy dẻo hay sấy giòn được áp dụng.

Trong nội dung bài viết này, Mactech muốn đưa thêm một số thông tin hữu ích cho khách hàng, bởi rất nhiều người hiện nay vẫn chưa hiểu kỹ về Máy sấy lạnh hay các loại máy sấy khác trên thị trường, cụ thể là chưa hiểu rõ về công dụng của từng loại máy sấy. Mỗi loại máy sấy sẽ có những công dụng nhất định, phạm vi nhiệt độ sấy khác nhau sẽ quyết định tới tính chất của sản phẩm khô là khác nhau. Trên website Maymactech.com khách hàng sẽ hiểu tổng thể các loại máy sấy hiện nay.

Công nghệ sấy dẻo chủ yếu áp dụng với các hoa quả trái cây, bởi hoa quả là sản phẩm chứa nhiều đường, sau khi lượng nước trong hoa quả được tách ra nhưng lượng đường vẫn giữ nguyên, do vậy sản phẩm sau khi sấy trực tiếp sẽ ở trạng thái dẻo. Các loại trái cây như xoài, chuối, mít, thanh long, nhãn, vải, dứa, sầu riêng vv chứa lượng đường khá lớn, do vậy sau khi sấy khô tự nhiên trên máy sấy lạnh sẽ cho sản phẩm khô dạng dẻo. Ngược lại, các loại sản phẩm không đường hoặc rất ít đường như lá dược liệu, lá chùm ngây, lá trà, sen, các loại hạt vv sẽ chuyển sang dạng khô giòn sau khi tách hết nước. Đó chính là sự khác nhau giữa các sản phẩm có đường và không đường sau sấy khô.

Công nghệ sấy dẻo không có gì phức tạp, chỉ đơn giản là sấy sản phẩm nhiều đường sẽ chuyển thành dạng hoa quả dẻo. Đó chỉ là sấy khô tự nhiên với máy sấy lạnh, còn với những phương pháp khác có thể làm chín giòn hoa quả như chuối sấy giòn, thanh long giòn, mít giòn vv tuy nhiên hàm lượng chất dinh dưỡng có thể không được bảo toàn như sấy dẻo tự nhiên. 

Trường hợp khác là khách hàng cũng hay hỏi rằng máy sấy lạnh có sấy chín được không, tất nhiên câu trả lời là không. Sấy lạnh chỉ đơn giản là tách nước khỏi sản phẩm, do vậy nếu là hoa quả thì vẫn ăn bình thường, còn với các sản phẩm nông sản như rau củ, thịt cá thì đương nhiên là chỉ sấy khô chứ không chín.

Tóm lại: Công nghệ sấy dẻo thực chất không có gì phức tạp, sấy lạnh hoa quả chính là sấy dẻo, sấy dẻo bằng máy sấy lạnh sẽ tốt hơn rất nhiều các phương pháp khác bởi nhiệt độ sấy thấp sẽ giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng, giữ màu sắc tự nhiên và giữ hương vị sản phẩm. Để được tư vấn chi tiết hơn về công nghệ sấy dẻo hay máy sấy dẻo, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng máy sấy Mactech, xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720