Sấy lá trà xanh bằng sấy lạnh hay sấy thăng hoa để nguyên màu xanh

Tùy theo mục đích sử dụng mà của lá trà xanh mà lựa chọn máy sấy cho phù hợp với chất lượng sản phẩm cần sản xuất. Mỗi dòng máy sấy sẽ phù hợp với mục đích cụ thể từ màu sắc sản phẩm, độ khô, dinh dưỡng, tới giá thành sản phẩm bán trên thị trường. Chúng ta cùng tìm hiểu về sấy lá trà xanh bằng máy sấy nào để có chất lượng phù hợp.

Hình ảnh trên là sản phẩm bột mát cha trà xanh được sử dụng thông dụng hiện nay, tùy cách sản xuất mà bột có màu đẹp hay không. Để có loại bột trà xanh đẹp nhất thì chắc chắn phải sử dụng tới máy sấy thăng hoa bởi đây có thể nói là cách duy nhất để giữ được màu sắc xanh nhất của bột trà xanh. Đặc điểm chung của mọi sản phẩm sấy thăng hoa là giữ nguyên hình dạng, màu sắc và dinh dưỡng, ứng dụng sấy thăng hoa có rất nhiều, trong đó sấy lá trà xanh thường để làm bột mát cha.

Mặc dù lá trà xanh sấy thăng hoa có chất lượng cao nhưng nếu sử dụng cho những mục đích thông thường như làm trà uống, trà bột lọc thì có lẽ không phù hợp lắm bởi giá thành máy rất cao dẫn tới chi phí sản xuất lớn mà bán sản phẩm trà uống chưa chắc có giá cao phù hợp. Do vậy, với mục đích thấp hơn thì sử dụng máy sấy tầm thấp hơn sẽ cho kết quả tốt hơn trong việc kinh doanh. Các sản phẩm thông dụng của lá trà xanh như trà uống, trà túi lọc thì nên sử dụng máy sấy lạnh cho sẽ cho kết quả tốt nhất. 

Máy sấy lạnh là sấy khô sản phẩm mỏng ở nhiệt độ thấp 20-30oC đảm bảo giữ màu sắc, hương vị, dinh dưỡng tốt nhất, cho giá thành phù hợp trên thị trường. Các loại lá dược liệu, rau củ, hoa quả thái lát …đều nên sử dụng sấy lạnh bởi giá thành và chất lượng phù hợp nhất cho kinh doanh phổ thông. Cùng một quy mô sấy 20kg thì giá máy sấy thăng hoa cao gấp 8 lần sấy lạnh, mà chất lượng của sấy lạnh khi sấy lá trà xanh chỉ thua kém đôi chút so với sấy thăng hoa. Nhưng để giữ nguyên màu xanh thì chỉ có sấy thăng hoa mới làm được.

Như vậy qua các thông tin chia sẻ cơ bản trên từ hãng Mactech, Khách hàng đã có thêm những thông tin quan trọng để tham khảo, qua đó biết cách lựa chọn máy sao cho phù hợp nhất với yêu cầu sử dụng. Để được tư vấn chi tiết hơn về phương pháp sấy cho từng loại sản phẩm, Khách hàng hãy liên hệ đến hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720