Sấy khô hoa trà vàng trên sấy lạnh hay sấy thăng hoa để hình dạng đẹp

Mặc dù sấy lạnh đã là cách sấy cao cấp, sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ thấp để đảm bảo sản phẩm khô giữ được màu sắc tự nhiên từ hoa quả, rau củ tới dược liệu. Tuy vậy sấy khô hoa trà vàng không dễ dàng bởi đặc tính khác biệt của loại hoa này, do đó Khách hàng cần tìm hiểu kỹ phương pháp sấy nào phù hợp nhất với sản phẩm này.

Để giúp Khách hàng lựa chọn máy sấy phù hợp nhất với từng loại sản phẩm, tác giả sẽ phân tích thêm về 2 phương pháp sấy phổ biến hiện nay phù hợp với những sản phẩm nào, qua đó Khách hàng sẽ biết cách lựa chọn máy sấy hiệu quả.

Máy sấy lạnh là thiết bị sấy cao cấp, phù hợp với rất nhiều sản phẩm, tuy nhiên các sản phẩm sấy lạnh từ hoa quả, thực phẩm, rau củ tới dược liệu …cũng vẫn nằm ở phân khúc giữa. Trong mỗi nhóm sản phẩm thường được chia ra làm 3 phân khúc sản phẩm xét trên đặc tính sấy khô, gồm dễ sấy khô, khó sấy khô và rất khó sấy khô đạt yêu cầu. Các yêu cầu cơ bản của một sản phẩm sấy khô là giữ được màu sắc tự nhiên, giữ hương vị và giữ dinh dưỡng. Tất nhiên không phải sản phẩm nào cũng cần giữ màu tự nhiên bởi những đặc điểm liên quan tới thẩm mỹ thường do người tiêu dùng tác động đến. Riêng Sấy khô hoa trà vàng thì cần giữ nguyên cả hình dạng lẫn màu sắc tự nhiên, chúng ta sẽ tìm hiểu ở phần dưới.

Tác giả nói qua chút về các nhóm sản phẩm này để Khách hàng dễ hình dung. Nhóm 1 là dễ sấy gồm những sản phẩm thông dụng và phổ biến, chỉ cần sấy khô là được, ví dụ, măng, khoai, sắn, một số rau củ, cá, mực, táo mèo, chuối hột, các loại cây thảo dược thông dụng…Nhóm 2 là khó sấy gồm những thứ có giá trị cao hơn, khó sấy hơn, đòi hỏi yêu cầu giữ màu sắc tự nhiên, giữ hương vị và dinh dưỡng, gồm các loại hoa quả thái lát sấy khô làm detox, hoa quả sấy dẻo chất lượng cao, các loại rau xanh sấy lạnh để giữ màu, dinh dưỡng, sấy các loại thảo dược quý…Nhóm 3 là rất khó sấy, gồm những sản phẩm sấy khô cần giữ nguyên hình dạng, không co ngót, không mất màu, bảo toàn dinh dưỡng như hoa trà vàng, lá trà xanh, nụ hoa hồng, hoa nhài, hoa cúc vàng, sấy hoa hồng nguyên bông, sấy dâu tây, sấy sầu riêng, mãng cầu, kiwi, men vi sinh…tất cả các sản phẩm cần sấy khô giữ nguyên hình dạng và màu sắc là đều thuộc nhóm rất khó sấy.

Máy sấy thăng hoa chính là thiết bị sấy khô phù hợp nhất với nhóm 3, nhóm những sản phẩm rất khó sấy khô để giữ nguyên hình dạng, màu sắc và bảo toàn dinh dưỡng. Sấy khô hoa trà vàng, hoa hồng, nụ hoa hồng, lá trà xanh, dâu tây, sầu riêng, men vi sinh, tảo xoắn…đều phải dùng tới máy sấy này. Đặc điểm chung của sản phẩm sấy thăng hoa chính là giữ được nguyên vẹn hình dạng của sản phẩm, không co ngót, không giảm màu sắc và không làm biến đổi chất dinh dưỡng trong mọi sản phẩm.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu thêm về cách sấy khô hoa trà vàng phù hợp, chất lượng cao. Khách hàng cần tham khảo thêm hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984.898.720 Zalo1: 0966.309.086
0966.309.086 0984.898.720