Ớt chuông sấy lạnh, sấy khô nguyên quả, giữ màu sắc ,chất lượng cao

Ớt là loại quả gia vị rất phổ biến tại Việt nam, ớt ngoài tạo vị cay cho món ăn, giúp ăn ngon miệng hơn, đánh lừa vị giác, khử các vị không hấp dẫn từ một số loại thực phẩm, ớt còn cung cấp rất nhiều tác dụng tốt cho người sử dụng. Sản phẩm ớt chuông sấy lạnh là hàng cao cấp hiện nay, giữ nguyên hương vị ớt, độ cay, màu sắc, bảo toàn các dinh dưỡng khác trong ớt khô. Chúng ta cùng tìm hiểu về phương pháp sấy ớt khô hiệu quả mà chất lượng cao hiện nay.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại ớt, nhìn chung, tác dụng của ớt trong các món ăn là cung cấp vị cay, ngoài ra, ớt chuông còn cung cấp tính thẩm mỹ cho món ăn hay cũng chính là 1 loại rau bổ dung dinh dưỡng cho người dùng. Ớt chuông, còn gọi là ớt cảnh, phù hợp với nhiều món xào, vừa cung cấp dinh dưỡng, chất xơ, đóng vai trò như 1 loại rau, vừa cung cấp vị cay vừa phải để người nào cũng sử dụng được.

Qủa ớt chuông có hình khối vuông, kích thước lớn, lớp thịt dày, do vậy sấy ớt chuông cần cố gắng giữ lại phần thịt này càng nhiều càng tốt. Phương pháp sấy khô thông dụng hiện nay là sấy nóng và sấy lạnh, ớt chuông sấy lạnh chính là sản phẩm cao cấp mà chúng ta có thể sử dụng để thay thế cho ớt tươi. 

Đối với ớt cay, ớt nhỏ quả dài, thì chỉ cần sử dụng máy sấy nóng là phù hợp bởi sau khi sấy quả ớt khô chủ yếu dùng để xay thành bột ớt. Sấy nóng vẫn giữ nguyên màu sắc, vị cay của ớt, tuy nhiên sẽ làm teo nhiều phần thịt ớt, do vậy với ớt chuông cần sử dụng máy sấy lạnh mới giữ được phần thịt ớt nhiều nhất.

Nhiệt độ sấy ớt chuông phù hợp là từ 30-40oC, buồng sấy lạnh hoàn toàn kín giúp cho hương vị ớt không bị giảm sau thời gian sấy khô nhất định. Luồng gió thổi tuần hoàn trong máy sấy đã được làm khô gần như hoàn toàn trước khi thổi vào buồng sấy, yếu tố này đảm bảo sản phẩm liên tục bay hơi, do vậy ớt khô một cách tự nhiên nhất, phần cùi ớt được giữ lại mà không bị teo nhiều. Ớt chuông sấy lạnh chỉ cần ngâm nước khoảng 10 phút là sử dụng cho xào nấu như ớt tươi, miếng ớt vẫn dai, giòn, đảm bảo kích thước sản phẩm như ban đầu.

Một phươnp pháp sấy thực phẩm, rau củ hiện đại hơn, đảm bảo sản phẩm khô không bị teo tóp, co ngót hay biến màu so với ban đầu, đó chính là máy sấy thăng hoa. Thiết bị này cũng mang đến chất lượng cao cho ớt chuông, tuy nhiên giá thành máy rất cao nên có thể không phù hợp với việc kinh doanh ớt khô, chúng ta có thể tham khảo để hiểu rõ hơn.

Khách hàng cần sấy thử sản phẩm chuẩn bị cho kế hoạch sản xuất ớt chuông sấy lạnh hay các sản phẩm sấy lạnh khác, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn. Cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0966.309.086 0984.898.720