Củ cải sấy lạnh, màu sắc đẹp, giữ nguyên hương vị và dinh dưỡng

Củ cải trắng còn được gọi là sâm Việt Nam, đây là loại củ thực phẩm có rất nhiều dinh dưỡng mà các chuyên gia ẩm thực thường khuyên chúng ta sử dụng nhiều hơn trong các bữa ăn hàng ngày. Củ cải có thể làm nhiều món ăn ngon như củ cải xào thịt, củ cải kho thịt, củ cài hầm thịt, sườn kho củ cải, củ cải hầm thịt gà….Củ cải thái lát sấy khô cũng được sử dụng phổ biến bởi đặc điểm riêng của sản phẩm, trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về củ cải sấy lạnh xem có đặc điểm gì khác biệt.

Củ cải còn được gọi là sâm việt bởi củ cải chứa rất nhiều dinh dưỡng, các thành phần dinh dưỡng bao gồm như protein, chất xơ, vitamin C, axit folic, canxi, magie, kali, sắt…với hàm lượng lớn. Do vậy sử dụng củ cải thường xuyên với lượng vừa phải sẽ giúp tăng cường sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện tiêu hóa, ngừa trĩ, chống ung thư, ngăn ngừa thiếu máu, giảm béo, phòng ngừa bệnh tim mạch, ….Củ cải tươi sẽ bổ xung thêm nước cho cơ thể, còn củ cải sấy khô vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng khi sử dụng. Độc giả lưu ý rằng cần phải lựa chọn loại củ cải sấy chất lượng cao để đảm bảo sản phẩm tốt, trong đó củ cải sấy lạnh là sản phẩm rau củ sấy điển hình, nên sử dụng. 

Củ cải có đặc điểm là thân mềm, nhiều nước, ít xơ, do vậy việc sấy khô để có hình thức đẹp không phải dễ dàng, nếu sấy nóng ở nhiệt độ cao sẽ làm củ cải bị quắt lại nhiều và ngả màu vàng. Đồng thời, nhiệt độ cao sẽ làm giảm dinh dưỡng, đặc biệt là biến đổi protein, thành phần dinh dưỡng bị biến đổi dẫn tới củ cải khô giảm chất lượng. Chính vì vậy, máy sấy lạnh được ưu tiên sử dụng để sấy hoa quả, rau củ, dược liệu, các sản phẩm nhiều chất, giá trị cao…nhằm giữ màu sắc tự nhiên, giữ hương vị và dinh dưỡng.

Sấy lạnh là sử dụng không khí rất khô để sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ thấp từ 20-40oc , do vậy các sản phẩm thái lát hay thái sợi nhỏ như củ cải sấy lạnh, hoa quả sấy lạnh sẽ rất nhanh khô, nhiệt độ sấy thấp nên rau củ khô không bị biến đổi màu sắc, mức độ co ngót ít hơn, giữ được hương vị tự nhiên cũng như dinh dưỡng trong sản phẩm. 

Như vậy Độc giả đã hiểu hơn về củ cải sấy lạnh ở dạng thái lát và thái sợi, Khách hàng cần tư vấn thêm về sấy khô các loại rau củ khác hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720