Cà tím sấy lạnh, sản phẩm rau củ sấy màu đẹp, chất lượng tốt

Cà tím cũng chỉ là một loại rau như các loại rau khác, nhưng cách sử dụng lại rất đa dạng, chúng ta có thể chế biến tới vài chục món. Cà tím cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn các loại rau thông dụng khác, sử dụng cả sản phẩm sấy khô cũng rất tiện lợi, do vậy Độc giả hãy tìm hiểu về cà tím sấy lạnh để thấy được ưu điểm của loại rau củ sấy khô này. 

Cà tím có nhựa nên khi sấy khô cũng dễ bị thâm màu, bề mặt không còn màu sáng tự nhiên, do vậy sử dụng phương pháp sấy phù hợp là rất quan trọng để có được cà tím sấy khô chất lượng cao. Rau củ, hoa quả và dược liệu nói chung khi sấy khô cần sấy ở nhiệt độ thấp để giữ được màu sắc tự nhiên, giữ hương vị và giữ dinh dưỡng. Cà tím sấy lạnh vì vậy sẽ là một sản phẩm chất lượng cao, khi sử dụng để chế biến các món ăn cũng vẫn tạo được hương vị như cà tím còn tươi.

Cà tím khô đặc biệt rất thích hợp để chế biến các món sào như cà tím sào thịt lợn, thịt bò, cà tím tẩm bột chiên, cà tím hầm thịt, cà tím xào tỏi, cà tím xào cay, cà tím xào đậu…Miếng cà khô trước khi chế biến các món xào cần được ngâm nước ấm trong thời gian khoảng 10 phút là sử dụng bình thường. Các món nấu có nhiều nước thì chúng ta không cần ngâm mà sử dụng luôn.

Cà tím sấy lạnh hiện nay có bán nhiều trên thị trường, khi lựa chọn chúng ta nên lựa chọn những sản phẩm sấy có màu sáng tự nhiên, tránh mua sản phẩm bị thâm. Sự khác biệt màu sắc khi sấy cùng một loại sản phẩm thông dụng là do phương pháp sấy khác nhau, sấy nóng thường làm co ngót, biến màu nhiều hơn so với sấy lạnh, chính vì vậy máy sấy lạnh được ưa chuộng khi sản xuất các sản phẩm sấy giá trị cao từ hoa quả, thực phẩm, rau củ, dược liệu, nấm…

Phương pháp sấy lạnh sử dụng luồng không khí rất khô để liên tục làm khô sản phẩm trong buồng sấy hoàn toàn kín, do đó hương vị sản phẩm không thoát ra bên ngoài, sấy khô theo cách tự nhiên nhất, giữ dinh dưỡng cũng như hình dạng sản phẩm đẹp. Sau khi sấy, cà tím khô cần được bảo quản trong túi thực phẩm hút chân không, bảo quản trong phòng lạnh là tốt nhất, sản phẩm có thể bảo quản trong thời gian dài tới hàng năm.

Qua các thông tin cơ bản trên, chúng ta đã hiểu rõ về đặc điểm của cà tím sấy lạnh từ màu sắc, hương vị và dinh dưỡng, Khách hàng cần tham khảo thêm về máy sấy lạnh, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thêm nhiều thông tin phù hợp. Cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720