Nấm linh chi sấy khô, phương pháp sấy khô hiệu quả

Trong bài viết trước về phương pháp sấy lạnh dược liệu, tôi có đề cập tới những cách sấy khô dược liệu đảm bảo chất lượng tốt trong đó phương pháp sấy lạnh là cho hiệu quả cao nhất. Nấm linh chi là một loại dược liệu quý hiếm bởi trong nấm linh chi có rất nhiều các hoạt chất quý giúp cơ thể phòng chống rất nhiều các loại bệnh như ưng thư, lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho hệ tim mạch, tốt cho hệ thần kinh…Các hoạt chất quý trong nấm linh chi cần phải giữ nguyên vẹn trong quá trình sấy khô, do vậy nấm linh chi sấy khô không đúng cách sẽ làm mất tác dụng.

nam-linh-chi-say-kho

Nấm linh chi có đặc điểm thân gỗ xốp, khác với hầu hết các loại nấm khác, khi sử dụng nấm linh chi sấy khô cần cho vào ấm sắc trong nhiều phút, cũng có thể pha trà uống hàng ngày rất tốt cho sức khỏe. Nấm linh chi tươi cần sấy khô ngay để sử dụng và bảo quản lâu dài. Một lưu ý trong quá trình sấy khô nấm là phải sấy ở nhiệt độ thấp để bảo toàn nguyên vẹn các hoạt chất trong nấm linh chi.

say-kho-nam-linh-chi

Phương pháp sấy khô nấm linh chi tốt nhất là dùng máy sấy lạnh, sấy ở nhiệt độ thấp. Sử dụng máy sấy nhiệt nóng cũng sấy được, tuy nhiên cần sấy ở nhiệt độ dưới 60oC để đảm bảo chất lượng, chắc chắn một điều rằng thời gian sấy sẽ khá lâu do lượng hơi nước từ nấm thoát ra không được hút ra ngoài triệt để. Với phương pháp sấy lạnh, luồng khí đi vào buồng sấy có độ ẩm rất thấp, hơi nước thoát ra từ nấm linh chi sẽ được ngưng tụ hoàn toàn trong buồng lạnh, do vậy hiệu xuất sấy khô đạt rất cao.

Nhiệt độ sấy trong máy sấy lạnh thường từ 30-50oC nên đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm sấy khô như giữ nguyên màu sắc, mùi vị, cấu trúc và hàm lượng chất dinh dưỡng, các hoạt chất quý có trong sản phẩm. Với nấm linh chi nói riêng, dược liệu, thảo dược nói chung, phương pháp sấy lạnh là phù hợp nhất.

Qúy khách cần tư vấn kỹ hơn về máy sấy lạnh và phương pháp sấy lạnh, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể. 

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2016 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
    Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
    0966.309.086 0984.898.720