Sấy khô nụ hoa hồng bằng phương pháp nào, sấy lạnh hay sấy thăng hoa

Nụ hoa hồng sấy khô có thể nói là 1 sản phẩm đặc biệt và giá thành cao trên thị trường bởi có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe người sử dụng. Tuy nhiên giá thành nụ hoa hồng khô trên thị trường sẽ phụ thuộc vào màu sắc và chất lượng khô của sản phẩm, trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về cách sấy khô nụ hoa hồng cho chất lượng cao nhất.

Đặc điểm nụ hoa hồng

Khi nói tới nụ hoa, có nghĩa đó là cả một bông hoa nhiều cánh nhưng chưa nở bung mà được bó gọn lại với kết cấu rắn chắc, cánh hoa áp sát nhau, dùng ngón tay bóp mạnh cũng không làm biến dạng nụ hoa hồng. Đó là sự khác biệt so với nụ hoa khác như nụ hoa nhài, nụ hoa trà vàng bởi loại hoa này có rất ít cánh. Chính vì vậy Sấy khô nụ hoa hồng không phải dễ dàng, lõi bên trong nụ hoa rất khó thoát hơi nước, nếu thời gian sấy quá lâu sẽ làm cho nụ hoa bị hỏng, thối, mất màu, do vậy nụ hoa thường bị thâm đen.

Trái ngược với nụ hoa thì bông hoa hồng lại dễ sấy khô, chỉ  cần sử dụng máy sấy lạnh là đảm bảo hoa hồng sấy khô có màu sắc đẹp, khô giòn, tuy không đảm bảo được vấn đề về hình dáng tự nhiên của bông hoa nhưng đảm bảo hoa khô có chất lượng cao. Nhiệt độ sấy chỉ tầm 30oC là phù hợp với bông hoa hồng, hoa nhài, hoa đậu biếc…các sản phẩm mỏng và dễ bay hơi sẽ rất thích hợp với sấy lạnh để giữ màu, dinh dưỡng.

Phương pháp sấy nụ hoa phù hợp

Những sản phẩm có kết cấu rắn chắc, độ dày lớn, khó thoát hơi nước như nụ hoa hồng, nụ hoa trà vàng, múi sầu riêng, cao dược liệu, men vi sinh, chè ướp sen nguyên bông,….đặc biệt là những loại quả hay sản phẩm cần sấy khô giữ nguyên màu sắc, nguyên hình dạng tự nhiên và bảo toàn dinh dưỡng ….đều cần phải sử dụng máy sấy thăng hoa. Đây là thiết bị sấy duy nhất hiện nay cho phép sấy khô hoàn toàn những sản phẩm có kết cấu rắn chắc, khó thoát hơi nước như nụ hoa hồng. 

Trong quá trình sấy sản phẩm, nụ hoa hồng sẽ được làm đông đá hoàn toàn ở nhiệt độ lạnh rất sâu, -30oC, tiếp đến buồng sấy được hút chân không hoàn toàn, nguyên lý sấy khác biệt bởi dựa vào nguyên lý thăng hoa của nước đá ở áp suất chân không và nhiệt độ âm. Chính vì vậy hơi nước thoát ra nhanh và không làm ảnh hưởng tới kết cấu, màu sắc, dinh dưỡng trong sản phẩm. Những loại quả mềm nhũn, nhiều đường nhiều nước mà giá trị cao như sầu riêng, dâu tây, kiwi…cần phải sấy thăng hoa mới giữ được nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên. Đó chính là đặc điểm khác biệt tạo nên giá trị cao của hoa quả khô.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu rõ hơn về sấy khô nụ hoa hồng và các sản phẩm tương tự, Khách hàng cần tham khảo sấy khô nhiều sản phẩm khác hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech để được tư vấn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720