Máy sấy trà mãng cầu, đáp ứng sản phẩm khô màu đẹp, giữ dinh dưỡng

Trà mãng cầu có lẽ là sản phẩm trà mà chúng ta ít biết tới, thường chỉ biết tới quả mãng cầu chín để ăn trực tiếp. Trà mãng cầu chính là quả mãng cầu non được thái nhỏ thành lát mỏng hoặc sợi nhỏ như các hình ảnh dưới đây để sấy khô, hãm nước uống hàng ngày. Sấy khô mãng cầu cần phải dùng tới máy sấy trà mãng cầu chuyên dụng để có được thành phẩm chất lượng cao, màu đẹp, giữ dinh dưỡng, tác giả sẽ phân tích về sản phẩm này để Độc giả hiểu rõ hơn.

Trà mãng cầu có thể được làm từ lá mãng cầu và quả mãng cầu non thái sợi nhỏ, như hình ảnh trong nội dung này là được sản xuất từ quả mãng cầu. Có lẽ chúng ta ít biết tới tác dụng của sản phẩm này bởi chúng chưa phổ biến, nhưng nếu có thể thì hãy sử dụng thường xuyên để mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Với các thông tin tổng hợp từ các trang chuyên ngành về dược liệu, thảo dược, thì tác dụng của trà mãng cầu có thể kể tới gồm ngăn ngừa ung thư, tăng cường sức khỏe tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường lưu thông máu, hỗ trợ giảm cân, tăng cường hệ miễn dịch, giúp da căng mịn….Đó là những tác dụng tuyệt vời khi sử dụng trà mãng cầu hàng ngày, tất nhiên mức độ tác dụng này nhiều hay ít còn phụ thuộc vào sử dụng máy sấy trà mãng cầu như thế nào.

Nhóm sản phẩm sấy khô làm trà thảo mộc như hoa hồng, hoa nhài, nấm đông trùng, hoa trà vàng, nụ hoa hồng, mãng cầu xiêm, các loại hoa quả thái lát, cà gai leo….quá trình sấy khô đạt yêu cầu luôn đòi hỏi phải sấy ở nhiệt độ thấp (thường < 60oc) để bảo toàn dưỡng chất trong sản phẩm. Do vậy, với sản phẩm trà mãng cầu người sản xuất có thể sử dụng dòng máy sấy nhiệt đối lưu với dải nhiệt độ sấy từ 40 ∼ 90oc, xem tại web maysaymactech.com để có thêm thông tin về các dòng máy sấy nhiệt phù hợp.

Máy sấy trà mãng cầu cho sản phẩm chất lượng cao mà Khách hàng có thể tham khảo là dòng máy sấy lạnh với dải nhiệt độ sấy thấp từ 10-40oc, sử dụng nguyên lý chênh lệch ẩm độ để giúp sản phẩm khô tự nhiên, khô nhanh, màu đẹp. Cụ thể là sử dụng gió rất khô (đã được làm khô khi đi qua buồng ngưng) để làm hơi nước trong sản phẩm liên tục thoát ra ngoài dù sấy ở nhiệt độ thấp, gió sấy mang hơi nước đi qua buồng ngưng và được tách ẩm tại đây, quay trở lại buồng sấy với độ khô rất cao. Phương pháp sấy này rất phù hợp với sản phẩm dạng mỏng như hoa quả thái lát, rau củ thái nhỏ, dược liệu, sấy các loại lá dược liệu, tinh bột….

Như vậy với các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu thêm về máy sấy trà mãng cầu nên sử dụng và để có chất lượng tốt nhất, màu đẹp tự nhiên thì dùng sấy lạnh hay sấy nóng. Khách hàng cần tư vấn chi tiết hơn về sấy từng sản phẩm làm trà và máy sấy quy mô phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thêm nhiều thông tin phù hợp như nhiệt độ sấy, độ khô và thời gian sấy phù hợp với từng sản phẩm.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0966.309.086 0984.898.720