Máy sấy lạnh mini, lựa chọn máy sấy phù hợp với nhu cầu sử dụng

Bạn đang cần sấy một lượng sản phẩm khá ít mỗi ngày, do quy mô sản xuất nhỏ nên nhu cầu sấy chưa cao, và bạn chưa biết phải sử dụng loại máy sấy nào cho phù hợp. Bạn đang sản xuất sản phẩm sấy khô thuộc loại nào, nếu là sấy dược liệu nói chung, sấy các loại cánh hoa, sấy các sản phẩm đặc biệt như giun quế, tổ yến, sấy men vi sinh, sấy bột mầm đậu nành hay sấy rau củ quả…sử dụng máy sấy lạnh mini là phù hợp nhất cho chất lượng tốt, giữ màu và dưỡng chất.

Trên thị trường hiện nay có một số dòng máy sấy nhỏ phù hợp với quy mô sấy dưới 10kg hay tầm 20-30kg, rất thích hợp cho sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ. Các cơ sở sản xuất chủ yếu là sấy khô dược liệu như đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, nấm hương, củ đương quy…sấy tinh nghệ, sấy men vi sinh, sấy cá…sấy hoa hồng, sấy rau quả…rất nhiều sản phẩm sấy cần thực hiện ở nhiệt độ thấp để giữ màu sắc, hương vị tư nhiên, giữ tinh chất, hình dáng sản phẩm. Các sản phẩm có tính đặc trưng như vậy cần phải sử dụng máy sấy lạnh (nhiệt độ sấy từ 15-50oC) mới phù hợp, sử dụng máy sấy nóng (nhiệt độ sấy từ 40-100oC) hiệu quả không cao.

Máy sấy lạnh Mactech có một số loại máy sấy nhỏ sấy tầm 20kg và 50kg mỗi mẻ sấy, đây là dòng máy sấy lạnh mini hiện nay, tuy rằng kích thước máy chưa đúng chất mini nhưng máy sấy lạnh có cấu tạo phức tạp bởi hệ thống bơm nhiệt và tách ẩm khá lớn. Do vậy chúng ta cần tìm hiểu rõ thông số máy để lựa chọn, xem tại mục máy sấy lạnh MSL300máy sấy lạnh MSL500.

Ngoài ra, nếu chúng ta sản xuất sản phẩm sấy khô ở mức độ đơn giản, bình thường, lời khuyên chân thành là các bạn nên nghiên cứu máy sấy nóng sẽ phù hợp hơn. Bởi, máy sấy nóng vẫn cho phép sấy ở nhiệt độ tầm 40-60oC, tuy nhiên thời gian sấy sẽ lâu hơn, và quan trọng là giá máy sấy nóng rất phù hợp với quy mô nhỏ, làm thử nghiệm. Cùng một thể tích sấy dưới 50kg sản phẩm, máy sấy lạnh có giá cao gấp 3 lần máy sấy nóng.

Trên đây là những thông tin về máy sấy lạnh mini để các bạn tham khảo thêm. Mọi thắc mắc cần tư vấn hãy liên hệ trực tiếp hoặc để lại câu hỏi trong phần bình luận dưới bài viết, xin cảm ơn.

Ý kiến bạn đọc (3)

    • Xin chào, máy sấy lạnh phù hợp cho sấy các loại rau củ giữ màu xanh tự nhiên, với các loại rau thơm như rau má, dấp cá, rau mùi, húng, hành… sử dụng máy sấy lạnh là rất tốt. Anh/chị có thể mang sản phẩm qua sấy thử nhé

© 2018 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720