Sấy khô hạt tiêu xanh, tiêu đỏ giữ nguyên màu sắc, máy sấy nào phù hợp

Bạn muốn sấy khô hạt tiêu xanh, hạt tiêu đỏ mà vẫn giữ được độ căng tròn của vỏ hạt tiêu và giữ nguyên màu sắc tự nhiên, hãy tham khảo về máy sấy thăng hoa để có sản phẩm sấy khô tuyệt vời nhất. Với một số loại hoa quả khó sấy, máy sấy lạnh hay sấy nóng đều không thể đạt yêu cầu mà cần phải sử dụng máy sấy cao cấp hơn.

Hạt tiêu xanh, tiêu đỏ cũng thuộc nhóm sản phẩm khó sấy khô để giữ nguyên màu sắc, chưa nói tới giữ hình dạng căng tròn của vỏ hạt. Hiện nay, hạt tiêu sấy khô hoặc phơi khô đều có hình dạng bị co ngót, màu đen, do vậy giá trị sản phẩm trên thị trường thấp, sản phẩm xuất khẩu cũng không mang lại giá trị cao. Do đó yêu cầu sấy khô hạt tiêu xanh giữ nguyên đặc điểm tự nhiên là vấn đề rất quan trọng của người sản xuất tiêu khô, tuy nhiên máy sấy khô để có kết quả như mong muốn lại không phù hợp với các cơ sở sản xuất nhỏ.

Trong số hàng nghìn sản phẩm cần sấy khô hiện nay, có phạm vi sản phẩm phù hợp với máy sấy nóng, sấy nhiệt, có phạm vi sản phẩm phù hợp với máy sấy lạnh, và có phạm vi nhỏ sản phẩm cần phải sử dụng máy sấy thăng hoa. Nhóm sản phẩm cần sấy thăng hoa là những sản phẩm có giá trị cao, yêu cầu đặc điểm sấy khô là giữ nguyên được hình dạng tự nhiên, giữ nguyên màu sắc tự nhiên và giữ nguyên dinh dưỡng trong sản phẩm. Sấy khô hạt tiêu xanh, hạt tiêu đỏ là một trong những yêu cầu sấy khô cao cấp như vậy.

Video trên là sấy khô hạt tiêu xanh bằng máy sấy thăng hoa, còn gọi là máy sấy đông khô, hạt tiêu đã khô giòn mà vẫn căng tròn và vẫn giữ nguyên màu sắc tự nhiên. Để có được chất lượng sản phẩm cao như vậy, nguyên lý sấy thăng hoa sẽ hoàn toàn khác máy sấy thông dụng hiện nay, nhiệt độ sấy dưới 0oC và áp suất môi trường sấy chân không, sản phẩm sẽ được đông đá hoàn toàn ở nhiệt độ -30oC và nhiệt độ sẽ tăng dần trong quá trình sấy để thành phần nước đá trong sản phẩm được thăng hoa hoàn toàn. Thời gian sấy khô hạt tiêu xanh thường vào khoảng 30 tiếng, nhanh hay chậm là tùy thuộc vào hiệu quả truyền nhiệt của từng loại máy sấy.

Như vậy qua các thông tin và video trên, Độc giả đã hiểu rõ về cách sấy khô hạt tiêu các loại để giữ được hình dạng và màu sắc tự nhiên của sản phẩm, mọi loại hoa quả, rau củ, dược liệu sấy thăng hoa đều cho chất lượng tuyệt vời. Khách hàng hãy liên hệ đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn về cách sấy các sản phẩm, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720