Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Nhiệt độ sấy tinh bột nghệ bao nhiêu là phù hợp cho chất lượng tốt nhất

Bạn đang cần sấy tinh bột nghệ mà chưa biết sấy thế nào cho phù hợp, đảm bảo màu sắc đẹp và hàm lượng hoạt chất curcumin được giữ nguyên. Đó cũng là vấn đề chung mà người sản xuất cá nhân cần tìm hiểu để hoàn thiện sản phẩm và nâng cao giá trị sản phẩm trên thị trường. Nhiều khách hàng của hãng Máy sấy Mactech đang sử dụng máy sấy lạnh để sấy khô tinh bột nghệ cho chất lượng cao, trong nội dung này các bạn sẽ biết được thông số cụ thể như nhiệt độ sấy tinh nghệ, độ ẩm, thời gian sấy.

Nói đến tinh bột nghệ chúng ta không còn xa lạ gì bởi đây là một loại dược liệu có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như trong lĩnh vực làm đẹp. Tinh bột nghệ sau khi được lọc kỹ qua nhiều bước để đảm bảo thu được tinh nghệ chất lượng tốt nhất sẽ được đưa vào máy sấy để loại bỏ hoàn toàn hàm lượng nước trong tinh nghệ. Kết quả thu được là sản phẩm chất lượng cao, màu tinh nghệ tự nhiên, bột tơi, hàm lượng hoạt chất được giữ nguyên.

Tinh bột nghệ là một loại dược liệu dạng bột mịn, theo nguyên tắc chung dược liệu cần sấy ở nhiệt độ càng thấp càng tốt, do vậy nhiệt độ sấy tinh bột nghệ cũng tương tự vậy. Thực tế đã cho thấy, nhiệt độ sấy tinh nghệ phải dưới 50oC mới đảm bảo chất lượng tốt, rất nhiều khách hàng sấy tinh nghệ hiện nay sử dụng máy sấy lạnh để cho chất lượng tốt nhất. Bởi máy sấy lạnh cung cấp phạm vi nhiệt độ sấy thấp từ 10-50oC phù hợp cho sấy khô các loại sản phẩm giá trị cao như dược liệu, hoa quả vv.

Nhiệt độ sấy tinh bột nghệ hợp lý nhất là từ 25-40oC, khi sấy ở nhiệt độ này sẽ giúp cho máy sấy lạnh tiêu thụ điện năng ít nhất bởi khi đó chỉ có hệ thống hút ẩm độc lập làm việc, còn hệ thống lạnh sẽ làm việc rất ít. Đây cũng là phạm vi nhiệt độ sấy tối ưu nhất cho hầu hết các loại sản phẩm cần sấy để giữ màu sắc, hương vị tự nhiên và chất dinh dưỡng có trong sản phẩm.

Ngoài nhiệt độ sấy tinh bột nghệ, các thông số khác cần tìm hiểu là độ ẩm và thời gian sấy, trong đó độ ẩm nên đạt 5-10% sau sấy khô, thời gian sấy tùy theo độ dày mỏng của sản phẩm để trên khay. Một yếu tố nữa giúp quá trình sấy nhanh hơn đó là cách chúng ta để sản phẩm trên khay sấy như bẻ tinh bột ở dạng rắn (sau khi để ráo nước) thành các miếng nhỏ rồi xếp trên khay sẽ giúp cho quá trình bay hơi nước được nhanh hơn.

Trên đây là những thông tin cần thiết cho khách hàng khi tiến hành sấy tinh bột nghệ để đạt chất lượng tốt nhất. Mọi thắc mắc có thể để lại câu hỏi trong phần bình luận dưới bài viết hoặc liên hệ hãng máy sấy mactech để được giải đáp chi tiết hơn, xin cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Ý kiến bạn đọc

    © 2018 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
    Zalo 0984 898 720
    0984.898.720