Cách làm trà mướp đắng, sấy khô màu đẹp, nhiều dinh dưỡng

Trà mướp đắng giảm cân là sản phẩm rất hot hiện nay, đặc biệt với chị em phụ nữ, dân văn phòng…rất thích sử dụng loại trà này. Mướp đắng không chỉ là thực phẩm, rau củ mà còn là một loại thảo dược rất tốt cho sức khỏe bởi tác dụng từ mướp đắng được biết tới như giảm cần, giảm mỡ, giảm stress, ổn định huyết áp và nhiều tác dụng khác, trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách làm trà mướp đắng cho chất lượng cao.

Mướp đắng sấy khô bằng máy sấy lạnh

Mướp đắng sau khi sấy khô hết nước, chỉ cần thả vài lát mướp đắng vào cốc nước nóng để hãm trong khoảng 5 phút là chúng ta đã có cốc nước thảo dược nhiều tác dụng. Sử dụng trà mướp đắng hàng ngày sẽ rất tốt, nên sử dụng thường xuyên với một lượng nhỏ mướp đắng hàng ngày, đều đặn như vậy để cơ thể dễ dàng nhận được những tác dụng tốt. Cách làm trà mướp đắng thực ra rất dễ dàng, Bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà nếu có thời gian, đơn giản là chỉ cần thái lát mỏng rồi phơi nắng cho khô hoặc sử dụng lò vi sóng cũng làm khô được.

Tuy nhiên, làm dễ thì cũng dễ ảnh hưởng tới hàm lượng dinh dưỡng trong mướp đắng bởi sử dụng nhiệt nóng để làm khô mướp đắng. Cách sấy khô mướp đắng hiệu quả thường được các cơ sở sản xuất hiện đại sử dụng chính là dùng máy sấy lạnh đảm bảo sấy mướp đắng khô giòn, giữ màu sắc đẹp tự nhiên và bảo toàn dinh dưỡng trong rau củ.

Dưa chuột thái lát sấy khô bằng sấy lạnh

Để làm trà mướp đắng, Bạn có thể bỏ ruột, bỏ hạt hoặc để nguyên sấy khô cũng phù hợp. Sấy lạnh là sấy khô rau củ ở nhiệt độ thấp, trong phạm vi từ 10-40oc, bằng luồng không khí khô (đã được tách ẩm) để làm khô sản phẩm nhanh chóng. Qua đó giúp cho sản phẩm từ hoa quả, rau củ, dược liệu …thái mỏng dễ dàng khô hoàn toàn, giữ màu sắc tự nhiên và bảo toàn dinh dưỡng trong sản phẩm. Cách làm trà mướp đắng bằng sấy lạnh cho chất lượng cao nhưng sẽ làm tăng mức đầu tư, do vậy Bạn phải bán được thành phẩm với giá cao để có lợi nhuận phù hợp.

Với mướp đắng, sau khi sấy khô hoàn toàn có thể làm bột mướp đắng dễ dàng, màu sắc cũng tương đối, tuy vậy độ mịn không cao. Để có được loại bột chất lượng tốt hơn, sử dụng sấy thăng hoa là cách phù hợp với các loại bột. Nếu Bạn cần sử dụng các loại bột rau củ sấy thăng hoa trong đó có mướp đắng và nhiều loại khác, hãy truy cập web botraucu.com để tham khảo. 

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách làm trà mướp đắng phù hợp, màu đẹp, nhiều dinh dưỡng. Khách hàng cần tư vấn sấy khô từng sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0966.309.086 0984.898.720