Sấy lạnh rau cần, phương pháp sấy rau củ giữ nguyên màu sắc

Sấy lạnh rau cần hay sấy khô các loại rau củ khác bằng máy sấy lạnh luôn là phương pháp phù hợp cho chất lượng sấy tốt, màu sắc đẹp và giữ được giá trị dinh dưỡng trong sản phẩm. Nếu bạn cần tham khảo thêm về phương pháp này, các thông tin chia sẻ từ hãng Mactech sẽ mang lại nhiều hữu ích cho độc giả.

Hình ảnh rau cần sau khi đã được sấy khô hoàn toàn, kích thước giảm ít, màu sắc tự nhiên vẫn nguyên vẹn

Đặc điểm của rau cần

Rau cần có phần thân nhỏ và rất dài, thân rỗng, mềm, xốp, phần lá mà xanh đậm, mỏng, đây là loại rau rất quen thuộc bởi ở nơi nào cũng đều có rau cần để sử dụng. Loại rau này khi sào hay nấu đều rất hao hụt, bị óp nhiều, do vậy khi sấy rau cần cũng khá hao, kích thước giảm, nếu phương pháp sấy không phù hợp còn làm cho rau bị mất màu và giảm kích thước rất nhiều.

Các loại rau nói chung sau khi sấy khô tùy vào đặc điểm kết cấu mà kích thước, trọng lượng, mức độ hao hụt sẽ khác nhau. Củ su hào, cà rốt, khoai lang, khoai tây sẽ ít hao hụt về kích thước, nhưng củ cải, rau cần, bắp cải thường bị hao hụt nhiều bởi lượng nước khá nhiều. Do vậy, có loại rau củ sấy nóng được, nhưng nhiều loại rau củ cần sấy lạnh mới đảm bảo chất lượng. Sấy lạnh rau cần chính là phương pháp phù hợp nhất với rau củ nhiều nước, dễ teo tóp, dễ mất màu. 

Sấy lạnh rau cần có ưu điểm gì

Như các thông tin phân tích trên, rau củ là thực phẩm khó sấy khô bởi nhiều nước, kết cấu mềm nhũn, màu xanh dễ thay đổi, do vậy sử dụng phương pháp sấy tốt là rất quan trọng để có được rau củ khô chất lượng cao.

Sấy lạnh rau cần đảm bảo thân cây rau và phần lá giữ được màu sắc tự nhiên, phần thân khô nhưng không teo tóp, phần lá xanh nguyên, thậm chí có thể xay bột rau cần rất dễ dàng. Với loại rau này, sử dụng phương pháp sấy nóng là không phù hợp bởi sẽ làm sản phẩm teo tóp nhiều và giảm kích thước, phương pháp sấy lạnh là phù hợp nhất. Nhiệt độ sấy rau củ nói chung thường từ 20-40oc là đảm bảo chất lượng tốt, giữ giá trị dinh dưỡng trong rau củ.

Như vậy, nếu Bạn cần sấy khô rau cần hay các sản phẩm tương tự, hãy dùng cách sấy lạnh là đảm bảo chất lượng tốt nhất. Khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn cụ thể hơn về cách sấy từng sản phẩm và máy sấy phù hợp.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720