Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Mướp đắng sấy khô bằng phương pháp sấy lạnh, giữ màu sắc đẹp

Mướp đắng, một loại thực phẩm, một loại quả được sử dụng rất phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Mướp đắng ngoài chức năng như một loại rau xanh còn có tác dụng như một loại dược thảo chữa bệnh. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về tác dụng chữa bệnh của mướp đắng như thanh nhiệt cơ thể, giảm mụn nhọt, bổ xung vitamin C, ngăn ngừa ung thư, chống lão hóa…Mướp đắng là vị thuốc rất hữu ích mà tất cả chúng ta có thể sử dụng hàng ngày.

muop-dang-say-kho

Mướp đắng có thể sử dụng quả tươi hoặc sấy khô để sử dụng lâu dài và thường xuyên hơn. Sau khi sấy khô, mướp đắng cần bảo quản trong điều kiện thích hợp mới có thể để lâu dài, khi cần sử dụng để chế biến các món xào hay nấu thì chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ mướp đắng khô là đủ, rất tiện lợi cho các chị em nội chợ khi không có nhiều thời gian để đi chợ. Thực phẩm tươi bảo quản trong tủ lạnh cũng không để được lâu và cũng rất nhiều vi khuẩn chú ngụ trong tủ lạnh mà chúng ta không biết. Do vậy, sử dụng thực phẩm sấy khô là phương pháp tốt giúp công việc nấu ăn nhàn hơn cho chị em. 

muop-dang-say-lanh

Sấy khô mướp đắng cũng khá dễ dàng, hiện nay có một vài phương pháp sấy khô được sử dụng khá phổ biến. Với người ít có điều kiện có thể phơi nắng cũng có thể đạt độ khô mong muốn, tuy rằng công việc khá vất vả vì phụ thuộc thời tiết. Cách sấy khô bằng than củi có lẽ có người sử dụng nhưng không đạt chất lượng. Phương pháp sấy nhiệt được sử dụng khá phổ biến bởi chi phí thấp mà chất lượng cũng khá đảm bảo, tuy rằng màu sắc của mớp đắng có thể không giữ được màu xanh tự nhiên. Các bạn đang cần tìm một phương pháp sấy mới cho chất lượng tốt hơn rất nhiều, màu xanh tự nhiên còn nguyên vẹn, sấy nhanh, đó chính là phương pháp sấy lạnh, sấy ở nhiệt độ thấp. 

Với máy sấy lạnh, sản phẩm được sấy ở nhiệt độ thấp 30-50oC, không khí trong buồng sấy được hút ẩm trước khi vào buồng sấy, hơi nước được ngưng tụ trong buồng lạnh, do vậy lượng nước trong sản phẩm luôn khuếch tán ra ngoài giúp sản phẩm khô tự nhiên, màu sắc không biến đổi, cấu trúc sản phẩm không bị phá hủy, hàm lượng chất dinh dưỡng được bảo toàn tốt nhất. Đây chính là ưu điểm vượt trội của sấy lạnh. 

Để biết thêm về máy sấy lạnh hay phương pháp sấy lạnh có phù hợp với sản phẩm bạn cần sấy hay không, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.