Măng sấy lạnh, một sản phẩm cao cấp trên thị trường hiện nay

Bạn đã biết tới sản phẩm măng sấy lạnh bao giờ chưa ? Đây không phải là sản phẩm mới trên thị trường bởi măng khô đã có từ rất lâu, tuy nhiên cách sấy khô vẫn làm thủ công, màu sắc không đẹp, độ khô không đạt yêu cầu nên măng khá nặng và dễ bị mốc trong quá trình bảo quản, sử dụng chất bảo quản là khó tránh khỏi. Măng sấy lạnh chính là măng được sấy khô bằng máy sấy lạnh đảm bảo măng khô ở nhiệt độ thấp, buồng sấy hoàn toàn kín đảm bảo sản phẩm sạch, an toàn, màu sắc đẹp, đạt độ khô mong muốn, không sử dụng chất bảo quản.

Các món nấu, om với vịt, ngan, xương mà không có măng thì quả đúng là thiếu xót 🙂 Măng có thể gọi là thực phẩm, gọi là rau cũng được, tuy măng không mang lại giá trị dinh dưỡng nhiều như các loại thực phẩm khác nhưng hàm lượng chất xơ cao giúp tiêu hóa tốt hơn và đặc biệt người Việt rất thích ăn măng nấu cùng thịt vịt, ngan. Chính vì nhu cầu cao mà thị trường hiện nay bán rất nhiều măng khô, tuy nhiên chất lượng khó đảm bảo, chúng ta chỉ cần để ý rằng măng khô mua tại các quầy ở chợ thường không được đóng gói bảo quản cẩn thận. Các sản phẩm sau khi được sấy khô đạt độ khô dưới 10% mà để trong không khí (độ ẩm không khí 50-70%) sẽ bị hút ẩm trở lại, trở nên ỉu, nhanh mốc, do vậy măng khô thông dụng thường sử dụng chất bảo quản, chất chống mốc và đặc biệt màu sắc nâu đen, không đẹp.

Măng sấy lạnh có màu nâu sáng như trên hình, mùi vị rất thơm đặc trưng của măng khô, măng khô đạt độ khô dưới 10%, bảo quản trong túi thực phẩm hút chân không chuyên dụng. Măng sấy khô bằng phương pháp sấy lạnh thuộc sản phẩm chất lượng cao, giá trị cao và quan trọng đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Công nghệ sấy khô được phát triển ngày càng tốt hơn nhằm mục đích sấy khô sản phẩm giữ được nguyên tính chất tự nhiên như màu sắc, hương vị, chất dinh dưỡng trong sản phẩm.

Nước ta hiện nay có nhiều cơ sở tư nhân sản xuất măng sấy khô bằng máy sấy lạnh của hãng Mactech cho chất lượng măng khô rất tốt, màu đẹp. Máy sấy lạnh có phạm vi nhiệt độ sấy từ 10-50oC, phù hợp cho sấy khô hoa quả như mít, chuối, thanh long, dứa, vải, táo, nho vv, sấy thực phẩm, rau củ, sấy dược liệu … sấy men vi sinh, sấy bột tảo xoắn, sấy rong biển… Với măng, nhiệt độ sấy phù hợp nhất từ 30-40oC, sấy nhanh và tiết kiệm điện rất tốt, với măng củ thái miếng thời gian sấy từ 12-15 tiếng. Măng sấy lạnh bảo quản tốt nhất trong túi thực phẩm hút chân không và để trong tủ lạnh, thời gian sử dụng lên tới hàng năm.

Để tìm hiểu về phương pháp sấy mới, khách hàng hãy trực tiếp liên hệ hãng máy sấy mactech để được tư vấn chi tiết về cách sấy phù hợp cũng như thông tin các loại máy sấy lạnh hiện nay, cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Máy sấy lạnh. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0984.898.720